Thành phố Trà Vinh sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tháng 4/2021 và tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2020
Ngày 20/5, UBND TPTV tổ chức sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tháng 4/2021 và tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2020. Bà Nguyễn Thị Trúc Ly, Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh (TPTV) chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong tháng 4, giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp của TPTV ước thực hiện đạt 628,548 tỷ đồng, tăng 5,88% so tháng trước; thực hiện tiết kiệm điện đạt 376.016 kWh giảm 1,64% so với tháng trước. Phát triển mới 34 điện kế chính, nâng tổng số đến nay phát triển mới 175 điện kế chính; Phát triển mới 14 doanh nghiệp, nâng tổng số 39 doanh nghiệp, cấp mới 62 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; thu ngân sách địa phương tháng 04 được 26,2 tỷ đồng.  Thực hiện Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đội trật tự đô thị thành phố thường xuyên phối hợp với các phường, xã kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị. Thành phố cũng vừa tổ chức lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020. Công tác cách hành chính trong năm 2020 của thành phố cũng được trình bày để đại biểu nắm biết kết quả như: thành phố tiếp tục thực hiện mô hình “Chính quyền, công sở thân thiện và trách nhiệm”; Kịp thời cập nhật, niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại trụ sở các cơ quan, đơn vị và Trung tâm hành chính công thành phố đúng quy định, đảm bảo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tra cứu khi giao dịch hành chính. Trung tâm hành chính công thành phố thực hiện tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hành chính mức độ 3 có 38 thủ tục và mức độ 4 có 32 thủ tục; tỷ lệ giải quyết đúng hẹn đạt 98,75%. Thành phố tinh giản biên chế đạt chỉ tiêu đề ra, từ năm 2015 đến năm 2020 đã tinh giản 13 biên chế hành chính. Trung tâm Hành chính công thành phố tiếp tục sử dụng phần mềm Một cửa điện tử, phần mềm Vilis, phần mềm Misa trong tiếp nhận và trả kết quả. Triển khai sử dụng chữ ký số, hộp thư điện tử công vụ.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Trúc Ly, Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND TPTV đề nghị các phòng, ban, phường xã của thành phố trong thời gian tới cần tập trung cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 trong cuộc bầu cử; bầu cử phải đảm bảo mục tiêu an toàn, chất lượng và hiệu quả; thành phố Trà Vinh nên áp dụng ngay hình thức xử phạt đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng; cần quan tâm công tác cải cách hành chính, giải quyết hồ sơ đúng hẹn, khi tiếp nhận hồ sơ của người dân cần kiểm tra kỹ các loại giấy tờ, thủ tục, tránh tình trạng đến ngày hẹn thì trả lại hồ sơ chưa giải quyết được do không đủ điều kiện./.

Tin, ảnh: Anh Thư-Hồ Duy