Ông Kim Sóc kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tại các phường trên địa bàn thành phố
Ngày 13/4, ông Kim Sóc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Trà Vinh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tại các phường trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Ông Kim Sóc kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường 3

Đến kiểm tra các Phường 2, Phường 3 và Phường 5, Ban bầu cử các phường này cho biết, công tác niêm yết danh sách cử tri đã hoàn thành, được tiến hành công khai đúng thời gian, luật định; các khu vực bỏ phiếu đang khuẩn trương trang trí thuận lợi cho cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình; công tác tuyên truyền hỏi đáp bầu cử, tổ chức tiếp xúc cử tri nơi cư trú đối với ứng cử viên và công khai tóm tắt tiểu sử các ứng cử viên để cử tri biết.

Được biết, cấp phường, xã thành lập 67 ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường, xã, mỗi ban bầu cử có 7 đến 9 thành viên, được bầu là 220 đại biểu. Ủy ban bầu cử thành phố phê duyệt 91 khu vực bỏ phiếu để các phường xã thành lập tổ bầu cử theo quy định. Cấp Phường, xã có 397 ứng cử viên, trong này có 44 ứng cử viên chuyên trách Đảng chiếm 11,1%; chính quyền 99 ứng cử viên, chiếm 24,9%; chuyên trách Mặt trận Tổ quốc 14 ứng cử viên, chiếm 3,5%; tổ chức thành viên Mặt trận 45 ứng cử viên, chiếm 11,3%; Doanh nghiệp 14 ứng cử viên, chiếm 3,5%; Chức sắc tôn giáo 11 ứng cử viên, chiếm 3,5%; Thành phần khác 170 ứng cử viên, chiếm 42,8%. Về cơ cấu nữ có 167 ứng cử viên, chiếm 32,06%; dân tộc 81 ứng cử viên, chiếm 20,4%; trẻ tuổi 211 ứng cử viên, chiếm 53,14%; ngoài Đảng 45 ứng cử viên, chiếm 11,33%; Tái cử 131 ứng cử viên, chiếm 51,17%.

Ông Kim Sóc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Trà Vinh đề nghị trong thời gian trước, trong và sau ngày bầu cử, các phường, xã tiếp tục công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ bầu cử; đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; quan tâm hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục rà soát khu vực bỏ phiếu, lập danh sách cử tri; tổ chức các bước Hiệp thương theo quy trình và lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp, đồng thời tổ công tác tập huấn giúp cho các thành viên phục vụ công tác bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo diễn ra sôi nổi, thật sự là ngày hội của toàn dân./.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy