Ông Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Thành ủy đến thăm, chúc Tết các chùa Nam tông Khmer

Nhân dịp Chôl Chnăm Thmây, Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer. Ngày 12/4, ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh đã đến thăm, chúc Tết các vị sư sãi và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Bí thư Thành ủy Trà Vinh thăm và chúc tết các vị sư

         Tại mỗi nơi đến, ông Nguyễn Thành Tâm đã ân cần thăm hỏi đời sống, kinh tế, văn hóa của bà con đồng bào dân tộc Khmer. Đồng thời, bày tỏ sự lạc quan đối với những thành tựu khá toàn diện của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Trà Vinh trong năm qua, trong đó đề cao sự đóng góp của đồng bào dân tộc Khmer. Qua đó, khẳng định sự quan tâm, chăm lo của Đảng, nhà nước và các cấp chính quyền đối với đồng bào dân tộc Khmer. Thay mặt Thành ủy-Hội đồng nhân dân-Uỷ ban nhân dân-Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Trà Vinh, ông Nguyễn Thành Tâm đã gửi lời chúc đến các vị sư sãi và đồng bào Khmer đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, nêu cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19; động viên các vị chức sắc, sư sãi cùng cộng đồng bà con Khmer tiếp tục làm tốt vai trò củng cố mối quan hệ giữa đạo và đời, hướng dẫn, giáo dục đồng bào chăm lo sản xuất, góp phần phát triển đời sống, vươn lên thoát nghèo.

         Các vị sư sãi, người có uy tín và đồng bào Khmer bày tỏ niềm vui, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp đối với đồng bào Khmer trong việc phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; đồng thời hứa tiếp tục vận động bà con thực hiện tốt các chủ trương của địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương Thành phố Trà Vinh ngày càng giàu đẹp. Dịp này, ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh đã trao quà Tết của Tỉnh và thành phố Trà Vinh trong dịp Chôl Chnăm Thmây năm 2021./.

Tin, ảnh: Đức Thành – Hồ Duy

CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 49
  • Hôm nay: 3465
  • Trong tuần: 30,965
  • Tất cả: 1,434,852