Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết tháng 2 và triển khai chương trình công tác tháng 3 năm 2021
Ngày 1/3, Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh vừa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết tháng 2 và triển khai chương trình công tác tháng 3 năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, tháng 2 thành phố tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, nhân dân vui tươi đón Tết. Ngoài ra, thành phố còn tập trung cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm theo đúng kế hoạch, lộ trình bầu cử theo quy định, tổ chức hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân thành phố khóa XII. Về kinh tế, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp: (giá so sánh năm 2010) thực hiện đạt 567 tỷ đồng, tăng 8,45% so tháng trước. Thương mại - dịch vụ: tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 1.316 tỷ đồng, tăng 6,73% so tháng trước. Thu ngân sách trong tháng được hơn 18 tỷ đồng, nâng lũy kế 51 tỷ đồng, đạt 20,4% kế hoạch, tăng 3,7% so cùng kỳ. Trong đó: thuế công thương nghiệp đạt 21,9%; thu trước bạ đạt 18,8%, thu cấp quyền sử dụng đất đạt 16,8%. Thu nợ thuế trong tháng được 2 tỷ đồng, tổng nợ còn 19 tỷ đồng.

Hội nghị đã thảo luận và đề ra chương trình công tác tháng 3 năm 2021, tiếp tục chỉ đạo và đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chỉ đạo bố trí, sắp xếp, kiện toàn, ổn định cán bộ lãnh đạo ở phòng, ban, phường xã sau khi có quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy. Tiếp tục chỉ đạo các Chi, Đảng bộ cơ sở triển khai thực hiện tốt các nội dung theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); tập trung giải quyết kịp thời không để tồn đọng các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến tổ chức Đảng và đảng viên; tổng kết nhiệm kỳ của HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021; triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm trên cây trồng, vật nuôi; chỉnh trang đô thị; tập trung công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; không để xảy ra điểm nóng, phòng chống và đấu tranh có hiệu quả với các tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội; tập trung kiềm chế thấp nhất tai nạn giao thông; tập trung thu thuế, xử lý nợ đọng; tăng cường công tác chỉ đạo, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương, tỉnh; Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố tuyên truyền về những kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong các tầng lớp nhân dân bằng các hình thức phù hợp. Triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, chính sách của Trung ương, tỉnh đối với đồng bào dân tộc. Thực hiện tốt các quy định của Đảng, Nhà nước có liên quan đến chính sách tôn giáo, công tác tôn giáo./.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy.