Thành ủy Trà Vinh sơ kết tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân sửu 2021
Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cơ bản thuận lợi, chính quyền và nhân dân chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho nhân dân đón tết được vui tươi, trọn vẹn. Các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thương mại chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết dồi dào, đa dạng, giá cả các mặt hàng thiết yếu tương đối ổn định, không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa và giá cả đột biến. Thành phố đã chỉ đạo sắp xếp 570 lô và 110 hộ mua bán hoa kiểng, trái cây trên địa bàn Phường 1, Phường 3, Phường 6 và chợ Trà Vinh. Tình hình sản xuất rau màu phục vụ Tết khoảng gần 75 ha rau màu, hoa kiểng các loại gần 533.000 chậu và hơn 1.200 gốc mai; tổ chức kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đối với ngành hàng ăn uống chế biến thực phẩm, công nghệ thực phẩm, kiểm tra thực hiện cam kết các hộ không đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu, quản lý thị trường xử lý nghiêm tình trạng đầu cơ, mua bán hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng. Thành phố và các phường, xã vận động hỗ trợ gia đình nghèo, khó khăn đón tết với tổng số tiền hơn 9 tỉ đồng cho 8.624 đối tượng; tổ chức thăm, tặng quà hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn thành phố. Chỉ đạo tăng cường công tác giám sát dịch bệnh Covid-19 tại phường xã, tính đến ngày 16/2, trên địa bàn thành phố có 61 trường hợp được cách ly tại nhà, nơi cư trú đã qua 14 ngày; 324 trường hợp tự theo dõi sức khỏe tại nhà đã qua 14 ngày, tổng số người nước ngoài đang tạm trú tại thành phố Trà Vinh là 119 người.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Tâm đã biểu dương các cơ quan, đơn vị, địa phương đã thực hiện tốt việc chỉ đạo của Tỉnh ủy, Thành ủy trên tinh thần “Vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm” và đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, ông Nguyễn Thành Tâm chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3/2020, tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; công tác bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; chỉ đạo tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng ngay từ đầu năm; tiếp tục thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh công tác xây dựng đô thị văn minh; chỉ đạo tốt công tác tuyển quân năm 2021; giải quyết tình hình khiếu nại tố cáo của công dân; kiểm tra công tác bảo vệ môi trường; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông, an toàn vệ sinh lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống cháy nổ trong mùa khô năm nay.

Sau hội nghị, Thường trực Thành ủy Trà Vinh đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh chỉ định đồng chí Nguyễn Thị Trúc Ly, nguyên Chánh Văn phòng HĐND tỉnh thanh gia Ban chấp hành, ban thường vụ, giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Trà Vinh nhiệm kỳ 2020-2025, giới thiệu để Hội động nhân dân thành phố Trà Vinh bầu giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh nhiệm kỳ 2016-2021./.

Tin, ảnh: Đức Thành – Hồ Duy