Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Trà Vinh triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021
Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Trà Vinh vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm học 2020-2021. Ông Ngô Trường Giang, phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Phát huy những kết quả đạt được trong năm học qua, Năm 2020 – 2021 ngành Giáo dục-Đào tạo TP Trà Vinh tiếp tục tập trung triển khai thực hiện 08 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 05 nhóm giải pháp cơ bản của ngành; Phấn đấu năm học 2020-2021 tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường ít nhất 20%, mẫu giáo 5 tuổi đạt 99% trở lên, trong đó có 100% trẻ 5 tuổi được học bán trú và 2 buổi/ngày; phát triển giáo dục mầm non năm 2020, có ít nhất 30% trẻ trong độ tuổi nhà trẻ và trên 95% trong độ tuổi mẫu giáo được chăm sóc, giáo dục tại các cơ sở giáo dục mầm non. Cấp Tiểu học huy động học sinh trong độ tuổi đi học đạt 100%, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học 99%, hạn chế học sinh bỏ học dưới mức 0,5%. Cấp Trung học cơ sở, tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đạt 99%, học sinh lớp 9 tốt nghiệp đạt 99% trở lên, hạn chế học sinh bỏ học dưới mức 1%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Ngô Trường Giang, phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh đề nghị năm học mới 2020-2021, các cấp học trên địa bàn TP Trà Vinh đảm bảo xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện, giữ gìn cảnh quan vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, thường xuyên nêu cao ý thức vệ sinh phòng chống dịch bệnh (nhất là dịch Covid-19) trong trường học, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Tiếp tục sắp xếp mạng lưới trường học, xóa dần điểm lẻ gắn với việc điều chỉnh qui hoạch mạng lưới trường học theo hướng hiện đại, tiện lợi và hiệu quả hơn; tinh gọn bộ máy, sắp xếp đội ngũ đảm bảo thiết thực, chất lượng, phù hợp với chủ trương và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Từng cấp học, bậc học đề ra nhiệm vụ giải pháp cụ thể phù hợp để triển khai nhiệm vụ năm học của ngành; trong đó giáo dục mầm non thông qua tổng kết chương trình giáo dục mầm non để đề ra giải pháp thiết thực; giáo dục phổ thông triển khai hiệu quả chương trình sách giáo khoa mới đối với lớp 1 và chuẩn bị áp dụng sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 trong năm học tiếp theo; tổ chức triển khai điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đảm bảo phù hợp với chủ trương đổi mới căn bản toàn diện giáo dục./.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy