Thành phố Trà Vinh khánh thành 02 công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Ngày 10/10, Thành phố Trà Vinh tổ chức lễ Khánh thành 02 công trình thảm nhựa tuyến đường 30/4 và công trình xây dựng vỉa hè, hệ thống thoát nước, đèn hoa toàn tuyến. Ông Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch UBND Thành phố Trà Vinh đến dự.

Công trình tuyến đường 30/4

Đây là 02 công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với tổng mức đầu tư 25,5 tỷ đồng, từ nguồn vốn hỗ trợ có mục tiêu của tỉnh. Công trình thảm nhựa tuyến đường 30/4 có tổng mức đầu tư 12 tỷ đồng với tổng chiều dài hơn 2.100 mét từ vòng xoay Sóc ruộng đến vòng xoay Trần Văn Ẩn gần đền thờ Bác Hồ, xã Long Đức, bề rộng mặt đường 15 mét, chiều dày lớp thảm nhựa bê tông nhựa nóng  trung bình 7 centimet và sơn, kẻ vạch đường, phân tuyến do Doanh nghiệp tư nhân Sản xuất-Thương mại Nguyễn Trình trúng thầu, thời gian thi công 90 ngày. Hạng mục xây dựng vỉa hè, hệ thống thoát nước, đèn hoa trang trí trên tuyến đường 30/4 với tổng diện tích lát gạch gần 4.000 mét vuông, bố trí hệ thống đường ống thoát nước toàn tuyến do liên doanh công ty TNHH Tâm Thủy và công ty TNHH một thành viên Hiền Phát là đơn vị trúng thầu, thời gian thi công 120 ngày. Hạng mục lắp đặt 24 trụ đèn hoa sen do Công ty TNHH Cơ khí và Quảng cáo Huy Nam trúng thầu, thời gian thi công 60 ngày.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch UBND Thành phố Trà Vinh nhấn mạnh, 02 công trình này hoàn thành và đưa vào sử dụng có ý nghĩa quan trọng, không chỉ phục vụ bà con đi lại mà còn góp phần tôn tạo vẻ đẹp của thành phố Trà Vinh, mở rộng mặt đường khang trang, trang trí nhiều sắc màu tươi đẹp và là tuyến đường dẫn vào khu di tích đền thờ Bác Hồ kính yêu qua đó cũng là 02 công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Sau buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, thành phố tham dự nghi thức cắt bằng khánh thành 02 công trình này và đưa vào sử dụng trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025./.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy