Ông Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Thành ủy Trà Vinh kiểm tra nông thôn mới nâng cao xã Long Đức
Ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh vừa có chuyến công tác kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Long Đức, TP Trà Vinh.

Kiểm tra nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Long Đức

Tại các nơi đến gồm Hợp tác xã Nông nghiệp Long Đức, Trường THCS Trần Phú, tuyến đường đèn hoa 30/4, Trạm Y tế, đền thờ Bác Hồ, Khu Công nghiệp Long Đức, Công ty Mỹ Lan, đường Trần Văn Ẩn, tham quan mô hình nuôi gà, đèn thắp sáng ngõ xóm, kênh thủy lợi nội đồng trên địa bàn xã Long Đức. Sau khi kiểm tra các mô hình, công trình, ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh có buổi làm việc với lãnh đạo Đảng ủy-UBND-Ủy ban MTTQ xã Long Đức và báo cáo cho biết, tính đến cuối năm 2019, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia xã Long Đức đã hoàn thành 20/20 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao theo Quyết định 1629 của UBND tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2018-2020. Tỷ lệ hộ đạt chuẩn Nông thôn mới 93,84%,có 12/12 ấp nông thôn mới, bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi, kinh tế-xã hội tại địa phương ngày càng phát triển đúng theo quy hoạch, kết cấu hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn chỉnh với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”; 100% trường học đạt chuẩn quốc gia, nhà văn hóa các ấp bố trí khu vui chơi giải trí, thể thao, thu nhập bình quân đầu người tăng lên đáng kể năm 2010 là 16 triệu đồng/người/năm, năm 2019 là 56,4 triệu đồng/người/năm; xã còn 37 hộ nghèo; tỷ lệ hộ dân nông thôn được sử dụng nước sạch đạt 99,27%; tỷ lệ hộ dân sử dụng hố xí hợp vệ sinh chiếm 99,46%; nhà ở người dân đạt chuẩn của Bộ xây dựng đạt 98,6%; an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh được đảm bảo, quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Bằng sự nỗ lực của  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Đức, hiện nay phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đã lan tỏa sâu rộng đến từng xóm, ấp, từng tổ chức, cá nhân góp phần quan trọng thay đổi diện mạo của địa phương, kinh tế phát triển ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một nâng cao, cơ sở hạ tầng được đầu tư cơ bản, cảnh quan môi trường thông thoáng, sáng, xanh, sạch, đẹp, quốc phòng an ninh được giữ vững, người dân trên địa bàn nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, vai trò của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể được phát huy tối đa đã góp phần rất lớn trong mọi mặt công tác ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh đã biểu dương xã Long Đức là địa phương đầu tiên được tỉnh công nhận đạt xã nông thôn mới nâng cao và đề nghị Ban chỉ đạo xã Long Đức tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, để mọi người dân nhiệt tình hưởng ứng, tập trung dồn sức nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt còn thấp, nhất là tiêu chí tổ chức lại sản xuất nhằm duy trì và ổn định HTX kiểu mới, phát động toàn đảng, toàn dân tích cức tham gia dọn dẹp cảnh quan môi trường, xử lý rác thải, an ninh trật tự, hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí giao thông, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hóa góp phần giữ vững xã Long Đức đạt tiêu chí Nông thôn mới nâng cao./.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy