Có 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè TP Trà Vinh năm 2020

Tập thể và cá nhân được khen thưởng

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè TP Trà Vinh năm 2020 diển ra từ ngày (26/6 đến 24/8/2020) tại Mặt trận 10 Phường, Xã với 420 lực lượng thường trực tham gia sửa chửa 02 tuyến đường giao thông nông thôn, xây dựng mới 10 tuyến đường Văn minh, xây dựng 10 Câu lạc bộ Thanh niên bảo vệ môi trường, tham gia khám, chửa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 283 người dân; xây dựng mới 10 nhà nhân ái, nhà Khăng quàng đỏ trị giá 320 triệu đồng; giúp đỡ hơn 1.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng được vận động nhiều nguồn tài trợ; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi cho 220 thanh niên; có 5.076 đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện; phát triển 193 đoàn viên 223 hội viên và giới thiệu 18 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Ngoài ra, Thành đoàn Trà Vinh tổ chức các chương trình, hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực như, chương trình tiếp sức mùa thi, chiến dịch tình nguyện “Màu hè xanh”, “Hoa Phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”. Đặt biệt hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị đã tham gia trồng 1.400 chậu bông ổi, hoàng yến, cấp phát 3.600 tở rơi đến người dân tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19, phòng tránh HIV, AIDS, công tác bảo vệ môi trường, xây dựng hàng rào, trồng hoa, cây cảnh, vận động bà con thu gom rác thải, ra quân chỉnh trang đô thị, vỉa hè thông thoáng góp phần tạo bộ mặt đô thị TP Trà Vinh khang trang, xanh, sạch, đẹp.

Tại hội nghị tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè TP Trà Vinh năm 2020. Ông Ngô Trường Giang, phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh đã trao khen thưởng cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện chiến dịch./.

Tin, ảnh: Đức Thành