Xã Long đức đón nhận quyết định công nhận đạt tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao
Ngày 10/8, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia Thành phố Trà Vinh tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về việc công nhận xã Long Đức, thành phố Trà Vinh đạt xã nông thôn mới nâng cao năm 2019 giai đoạn 2018-2020. Ông Lê Văn Hẳn, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh cùng các  thành viên Ban chỉ đạo cấp tỉnh, thành phố và hơn 300 hộ dân đại diện cho nhân dân xã Long Đức đến dự.

Tính đến cuối năm 2019, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia xã Long Đức đã hoàn thành 20/20 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao theo Quyết định 1629 của UBND tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2018-2020. Bằng sự nỗ lực của  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Đức, hiện nay phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đã lan tỏa sâu rộng đến từng xóm, ấp, từng tổ chức, cá nhân góp phần quan trọng thay đổi diện mạo của địa phương, kinh tế phát triển ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một nâng cao, cơ sở hạ tầng được đầu tư cơ bản, cảnh quan môi trường thông thoáng, sáng, xanh, sạch, đẹp, quốc phòng an ninh được giữ vững, người dân trên địa bàn nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, vai trò của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể được phát huy tối đa đã góp phần rất lớn trong mọi mặt công tác ở địa phương.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh, Phó Trưởng ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia Thành phố Trà Vinh đã biểu dương những kết quả mà Ban chỉ đạo xã Long Đức đã đạt được đồng thời chỉ đạo tiếp tục thực hiện nâng chất các tiêu chí, hướng tới xây dựng xã Long Đức đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025.

Dịp này, Ban chỉ đạo cấp tỉnh, Thành phố Trà Vinh và xã Long Đức đã trao tặng nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn xã Long Đức./.

Tin, ảnh: Đức Thành – Hồ Duy