Thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 74 của Chính phủ về phòng không nhân dân giai đoạn 2015-2020, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng không nhân dân giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo. Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch UBND TPTV đến dự chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, TPTV thực hiện tốt Nghị định số 74 của Chính phủ về phòng không nhân dân giai đoạn 2015-2020. Thường xuyên kiện toàn tổ chức lực lượng phòng không kiêm nhiệm trực sẳn sàng chiến đấu theo đúng quy định số 1129 ngày 19/9/2012 của Bộ chỉ huy qu6n sự tỉnh về việc trực sẳn sàng chiến đấu phòng không kiêm nhiệm.Thực hiện tốt các biện pháp nâng cao chất lượng các đơn vị Phòng không phường, xã hiện có, điều chỉnh lực lượng phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu, chú trọng các phường, xã trọng điểm. Hàng năm cơ quan thường trực làm tốt công tác xây dựng kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng; tổ chức huấn luyện các trung đội phòng không đúng đủ theo chương trình tài liệu quy định.Tập trung huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” lấy tập trung bồi dưỡng cán bộ là khâu then chốt, coi trọng huấn luyện thao tác chiến đấu cá nhân theo chức trách đến hiệp đồng Trung đội súng máy phòng không bắn máy bay bay thấp, tên lửa hành trình, tổ bộ binh bắn máy bay bay thấp, ngụy trang nghi binh, cơ động linh hoạt trên địa bàn. Huấn luyện phân đội máy bay địch, máy bay ta, chú trọng máy bay loại nhỏ, cánh bằng, tốc độ chậm, quân số huấn luyện phải đạt từ 95% - 199%. Chỉ đạo cho phường, xã xây dựng các hố bắn cá nhân của tổ bộ binh bắn mục tiêu bay tháp.

Trong thời gian tới, TPTV tiếp tục quán triệt các văn bản của cấp trên có liên quan đến công tác phòng không nhân dân; tập huấn, huấn luyện, hội thi, hội thao tổ bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh hàng năm do theo kế hoạch.Thường xuyên củng cố, kiện toàn ban chỉ đạo công tác phòng không nhân dân đảm bảo đủ theo hướng dẫn và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Dịp này, Thành phố trà Vinh có 11 tập thể và 33 cá nhân được UBND TPTV khen thưởng có thành tích trong các hoạt động thực hiện tốt Nghị định số 74 của Chính phủ./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ