Hội Nông dân TPTV tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020
Ngày 16/6/2020, Hội Nông dân TPTV tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 -2020 và phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025.

Trao khen thưởng cho hội viên

Trong thời gian qua, Hội Nông dân thành phố đã xây dựng và chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước đã tạo động lực thúc đẩy giai cấp nông dân trong toàn thành phố phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo trong lao động sản xuất, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội và góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Trong công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, các cấp Hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từng bước đi vào nề nếp và hoạt động có hiệu quả. Phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững là một trong ba phong trào lớn do Trung ương Hội phát động. Thông qua phong trào, Hội chủ động thực hiện phương châm “Nông dân hướng dẫn nông dân” đã xuất hiện nhiều gương điển hình với tinh thần dám nghĩ dám làm, quyết tâm tìm tòi học hỏi đưa vào thử nghiệm nhân rộng nhiều loại cây trồng, vật nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao. Kết quả đã tổ chức được 53 tổ hợp tác, trong đó có 12 mô hình kinh tế hợp tác gắn với công tác Dân vận khéo. Về phong trào Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội vận động nông dân tham gia làm mới và nâng cấp được 30km lộ giao thông nông thôn, hoàn chỉnh hệ thống giao thông toàn xã, các cầu lớn nhỏ đều được kiên cố, đào mới 13,2 km kênh mương, làm mới 3.500m đường đal, nông dân đóng góp bằng tiền và đất trên 6,2 tỷ đồng và 10 ngàn ngày công lao động. Về lĩnh vực văn hoá xã hội, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Qua đó, đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp nhau giảm nghèo, thi đua làm giàu, xây dựng nếp sống văn hoá ở nông thôn, tích cực tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Đảng, Nhà nước.

Dịp này, UBND thành phố và Hội Nông dân thành phố đã khen thưởng cho 08 tập thể và 19 cá nhân Hội Nông dân có thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ-Hồng Nhung