Hội nghị Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri xã Long Đức-TP.Trà Vinh Trước kỳ họp thứ XVI - HĐND tỉnh (khóa IX)
Ngày 21/5/2020, Đại diện HĐND tỉnh Trà Vinh (đơn vị TP.Trà Vinh) có bà Đặng Thị Phương,Tỉnh ủy viên- Phó chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh; bà Nguyễn Thị Trúc Ly-Chánh văn phòng HĐND tỉnh Trà Vinh; Hòa thượng Thạch Oai, Phó chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước Trà Vinh cùng các đại biểu đại diện HĐND-UBND và các ban ngành thành phố; HĐND, UBND, UBMTTQ xã Long Đức-TP.Trà Vinh có buổi tiếp xúc trên 40 bà con cử tri đại diện cho nhân dân xã Long Đức.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại Hội nghị, cử tri nghe HĐND tỉnh báo cáo về dự kiến chương trình, nội dung làm việc của kỳ họp giữa năm 2020, HĐND tỉnh khóa IX, sẽ diễn ra trong thời gian tới gồm những nội dung lớn như các báo cáo, tờ trình và Nghị quyết của HĐND tỉnh, trong đó chú trọng xem xét các báo cáo về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2020; thông báo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri có liên quan đến thành phố, đồng thời nghe các ngành báo cáo các vấn đề có liên quan khác.... Sau khi được nghe thông báo về dự kiến chương trình, nội dung làm việc của kỳ họp giữa năm 2020, HĐND tỉnh khóa IX, cử tri xã Long Đức có 4 ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo chính quyền địa phương về những vấn đề liên quan đến quyền lợi cũng như đời sống của người dân. Trong đó, việc hỗ trợ chính sách cho bà con về việc ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; giải quyết dứt điểm các hộ còn lại trong dự án đường lộ 915B; Đặc biệt là tình trạng khai thác cát sông ngoài giờ của các doanh nghiệp; cử tri cũng nêu lên tình trạng việc lắp vá ổ gà không được bằng phẳng, chỗ lòi, chỗ lõm khi tham gia giao thông rất nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn, đề nghị sửa sang lại bằng phẳng, hoàn chỉnh hơn.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Long Đức, đã được bà Đặng Thị Phương,Tỉnh ủy viên- Phó chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh, đại diện HĐND-UBND TP.Trà Vinh và UBND xã tiếp thu, giải trình về một số vấn đề mà cử tri quan tâm kiến nghị./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh – Hồ Duy