Đại hội Đảng bộ Phường 6 Trà Vinh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025
Trong 2 ngày 27 và 28/5, Đảng bộ Phường 6, thành phố Trà Vinh tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh; các đồng chí các Ban Đảng Thành ủy và 261 đảng viên chính thức thuộc đảng bộ phường 6 đến dự Đại hội.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, giá trị sản xuất tăng thêm 20,1%, đạt 101,7% so Nghị quyết Đại hội, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp và xây dựng chiếm 15%, dịch vụ thương mại chiếm 85%, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 69,6 triệu đồng/người/ năm, tăng 25,6% so với đầu nhiệm kỳ, đạt 100,8% so Nghị quyết đại hội. Thi công các công trình như tuyến số 1, xây dựng hệ thống đường đal dân sinh phía Đông đường Mậu Thân, hệ thống thoát nước do chính phủ Đức tài trợ, hệ thống thoát nước, vỉa hè đường Đồng Khởi nối dài. Hoàn thành nhà văn hóa cộng đồng phường 6 và nhà sinh hoạt cộng đồng khóm 9, Trụ sở BND khóm 6, 10 với tổng kinh phí 5,9 tỷ đồng; được UBND thành phố đầu tư nâng cấp 07 tuyến hẻm tổng kinh phí 2,9 tỷ đồng. Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU, ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường tại các khu dân cư, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh” và Chỉ thị số 48-CT/TU, ngày 05/4/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường sự chỉ đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường trong đô thị, khu dân cư trên địa bàn tỉnh” đã phát động trong toàn thể cán bộ công chức, và quần chúng nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, để rác đúng nơi quy định, tổng vệ sinh nơi công cộng, vệ sinh cơ quan hàng tuần.

Đại hội biểu quyết các chỉ tiêu chủ yếu là, tổng giá trị sản xuất hàng năm từ 15-17%, trong đó, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 Thu ngân sách đạt chỉ tiêu trên giao. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở đến năm 2020 Lát gạch vỉa hè đạt 100% khi đã được đầu tư bó lề vỉa hè; Vận động nhân dân xây dựng và nâng cấp hẽm; Tỉ lệ người dân sử dụng điện, sử dụng nước sạch; Tỉ lệ học sinh trong độ tuổi đi học tiểu học đạt 100%; trung học cơ sở đạt 99%, trung học phổ thông đạt 96%, Giữ vững đạt chuẩn phổ cập giáo dục các cấp. Giữ vững trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia cấp độ I và trường THCS Minh Trí đạt chuẩn quốc gia; Xây dựng trường Mẫu giáo Rạng Đông đạt chuẩn quốc gia. Nâng chất lượng Phường văn hóa, tiến tới xây dựng Phường đạt chuẩn văn minh đô thị, Tỉ lệ tăng dân số tự nhiên Giới thiệu việc làm.

BCH khoá mới ra mắt và hạ quyết tâm

Đại hội bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Phường 6 lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ thành phố Trà Vinh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 21 đại biểu, trong này có 03 đại biểu dự khuyết. Ban chấp hành khóa mới tiến hành họp phiên đầu tiên để bầu ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy và bầu chức danh Bí thư, phó Bí thư; đồng chí Bùi Trung Năm, tái đắc cử Bí thư Đảng bộ Phường 6 lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Tin, ảnh: Đức Thành