Ngày 20/5, Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh triển khai Kế hoạch chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Trà Vinh chào mừng Đại hội Đảng cấp cơ sở tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Quang cảnh hội nghị

Theo tinh thần Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh chỉ đạo cho các cơ quan ban, ngành thành phố và phường xã đồng loạt ra quân chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường vào thứ hai 25/5/2020; các cơ quan và phường xã đẩy mạnh công tác triển khai quán triệt trong nội bộ đến quần chúng Nhân dân trên địa bàn thành phố để nhận thức đầy đủ mục đích, ý nghĩa của việc chỉnh trang đô thị, lập lại trật tự vỉa hè, bảo vệ môi trường; hưởng ứng tham gia vào các đợt hoạt động tổng vệ sinh, cải thiện cảnh quan môi trường, chỉnh trang đô thị, lập lại trật tự an toàn giao thông một cách hiệu quả, thiết thực. Nêu cao tính gương mẫu của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại các sở, ban, ngành tỉnh, trung ương, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố và các cơ quan, đơn vị của thành phố; Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân chung sức trong việc cải thiện cảnh quan, môi trường đô thị trên địa bàn thành phố. Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực môi trường, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông; Tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng kết hợp cổ động trực quan (treo băng rol, panô, khẩu hiệu tuyên truyền, các thông điệp...) về bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự đô thị, an toàn giao thông trên đường phố, cơ quan, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và nơi công cộng. Tập trung vào các đợt hoạt động cao điểm, đồng thời xây dựng kế hoạch tuyên truyền thường xuyên; đưa tin, nêu gương người tốt, việc tốt, nhân rộng cách làm hay, có sức lan tỏa.

Ông Nguyễn Văn Tâm, phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh nhấn mạnh phải kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định của Nhà nước về bảo vệ môi trường, trật tự đô thị, an toàn giao thông, vi phạm quy ước của khu dân cư; vận động Nhân dân duy trì thường xuyên nền nếp sinh hoạt thân thiện với môi trường, chung sức xây dựng thành phố Trà Vinh văn minh, “xanh - sạch - sáng - đẹp”./.

Tin, ảnh: Đức Thành