Lễ công bố kết quả bình chọn và trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp TP.Trà Vinh lần thứ V, năm 2020
Ngày 6/5/2020, UBND TP.Trà Vinh tổ chức Lễ công bố và trao Giấy chứng nhận sản phẩm đạt giải bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của thành phố lần thứ V, năm 2020.

trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp TP

Cuộc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của thành phố lần này có 19 doanh nghiệp, cơ sở, thuộc lĩnh vực công nghiệp nông thôn đến từ 10 phường, xã đăng ký 37 sản phẩm tham gia bình chọn. Các sản phẩm được Hội đồng bình chọn cấp thành phố phân loại thành 3 nhóm thuộc nhiều lĩnh vực như: thủ công mỹ nghệ; chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm; các sản phẩm khác…. Qua đánh giá bình chọn: các sản phẩm tham gia bình chọn lần này đều đảm bảo các quy định về quyền sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu công nghiệp và các quy định khác liên quan đến tiêu chuẩn, quy chuẩn về chất lượng, vệ sinh an toàn lao động, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Kết quả bình chọn có 35/37 sản phẩm được công nhận đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2020 của TP.Trà Vinh. Trong đó có 2 sản phẩm đạt giải nhất gồm: Bộ gia dụng lục bình của hộ kinh doanh Mây tre lá Nhất Tâm-Phường 1 và sản phẩm nước cốt dừa cấp đông của Công ty cổ phần Trà Bắc-Phường 4; 1 giải nhì là sản phẩm bánh tráng Việt Nam (IMEX TRAVINH) của Công ty lương thực Trà Vinh-Phường 2; 1 giải 3 là sản phẩm tôm áo bột dừ chiên của Công ty cổ phần thủy sản Cửu Long-Phường 4 và 5 giải khuyến khích gồm: sản phẩm mô hình ghe ngo của Cơ sở Thươne Bách Thắng-Phường 9; sản phẩm chả hoa “Năm Thụy” của Cơ sở sản xuất chả hoa Năm Thụy-Phường 4; sản phẩm trà sâm đinh lăng của Công ty TNHH MTV thương mại-sản xuất Phú Quới-Phường 7; sản phẩm lạp xưởng Vạn thành của hộ kinh doanh Thái Phúc Thành-Phường 6; sản phẩm than Anthracite của Công ty cổ phần Trà Bắc-Phường 4. Tất cả các sản phẩm trên được thành phố đề cử tham gia bình chọn cấp tỉnh./.

Tin, ảnh: DiễmTrinh – Hồ Duy