TP Trà Vinh sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 (từ ngày 1/3 đến ngày 4/4/2020)
Ngày 7/4, Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 (từ ngày 1/3 đến ngày 4/4/2020). Ông Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tính đến thời điểm này thành phố Trà Vinh chưa xảy ra trường hợp người mắc bệnh Covid-19. Thực hiện công tác tuyên truyền, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP Trà Vinh tổ chức tuyên truyền trên Đài Truyền Thanh hàng ngày, 02 xe lưu động có 64 cuộc thông tin, 12 khẩu hiệu về những nội dung Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 03, 04 của chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh; Trung tâm Y tế thành phố đã tổ chức theo dõi tổng hợp các trường hợp cách ly tập trung đã qua 14 ngày; trường hợp tự cách ly có theo dõi, giám sát sức khỏe tại doanh nghiệp, nơi lưu trú, nhà ở; rà soát những người nhập cảnh vào Việt Nam từ nước ngoài, tổng số 214 người, 18 người Hàn Quốc, 13 người Đài Loan, 15 người Trung Quốc, còn lại là Việt Kiều; kiểm tra, giám sát, nhắc nhỡ 1.592 cơ sở, trong đó có 1.462 cơ sở dịch vụ ăn uống; trưng dụng nhà Văn hóa Cộng đồng Phường 5 làm khu vực cách ly khi cần thiết. Quán triệt các Văn bản phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ trung ương đến địa phương, Ủy ban nhân dân TP Trà Vinh đã chỉ đạo các cơ quan, phòng, ban ngành liên quan và 10 Phường xã tổ chức tuyên truyền sâu rộng với nhiều hình thức nhằm để hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo Ngành Y tế.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Dương Hiền Hải Đăng, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh yêu cầu các cấp, các ngành các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội tăng cường công tác tuyên truyền để giúp người dân nâng cao nhận thức, tự mình phòng tránh; vận động khai báo y tế đối với những người đi từ vùng có dịch, người nước ngoài vào địa bàn thành phố, nhằm phát hiện sớm, xử lý hiệu quả; không kỳ thị những người từ nước ngoài vào địa phương; tăng cường quản lý các phương tiện vận tải hành khách, các chủ phương tiện có vận chuyển hành khách theo hợp đồng; hạn chế các điểm vui chơi, giải trí có tụ tập đông người, đợng viên các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 04 của Chủ tịch UBND tỉnh để ngăn chặn dịch bệnh có hiệu quả./.

Tin, ảnh: Đức Thành-Hồ Duy