Thường trực Hội đồng Nhân dân thành phố Trà Vinh làm việc với Hội đồng Nhân dân phường 4 thành phố Trà Vinh
Thực hiện kế hoạch công tác của Hội đồng Nhân dân thành phố Trà Vinh,  ngày 11tháng 3 Thường trực Hội đồng Nhân dân thành phố Trà Vinh cùng các Ban  Hội đồng Nhân dân thành phố do bà Nguyễn Thị Minh, Thành Uỷ viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố đã đến kiểm tra hoạt động của Thường trực Hội đồng Nhân dân phường 4, thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo của Thường trực Hội đồng Nhân dân phường 4 cho biết hoạt động của Thường trực Hội đồng Nhân dân phường có đảm bảo theo quy định, công tác chuẩn bị nội dung chương trình các kỳ họp, việc chất vấn và trả lời chấn vấn được tập trung, công tác tiếp xúc cử tri trước và sau mỗi kỳ họp đảm bảo báo cáo, thông tin kịp thời cho nhân dân nắm được kết quả thực hiện nghị quyết của Hội đồng Nhân dân trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt có quan tâm đến công tác tiếp công dân theo quy định, công tác giám sát của Thường trực Hội đồng Nhân dân phường  cũng như giám sát của các Ban Hội đồng Nhân dân phường thông qua phản ảnh của cử trị cũng như là chương trình giám sát được xây dựng từ đầu năm, hoạt động của Hội đồng Nhân dân phường, đại biểu Hội đồng Nhân dân từng bước được nâng lên thể hiện được chức năng nhiệm vụ mà cử tri tin tưởng giao cho.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Minh, Thành Uỷ viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố đánh giá cao hoạt động của Hội đồng Nhân dân phường 4 thời gian qua, đồng thời đề nghị Thường trực Hội đồng Nhân dân phường 4 tiếp tục đổi mới hoạt động của Hội đồng Nhân dân phường, các Ban Hội đồng Nhân dân và đại biểu Hội đồng Nhân dân phường theo tinh thần Chỉ thị số 26 ngày 21/11/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng Nhân dân các cấp, nhất là quan tâm đến công tác giám sát các ý kiến kiến nghị của cử tri, phát huy được chức năng nhiệm vụ là cơ quan quyền lực cao nhất ở địa phương và sự tín nhiệm mà cử tri giao cho./.

Tin, ảnh: Minh Thành