TP Trà Vinh: Tất cả các Trường học trong tỉnh đều lắp thêm bồn rữa tay phòng ngừa dịch Covid – 19
Trong những ngày qua, tất cả các điểm Trường học trên địa bàn TP Trà Vinh đã tiến hành lắp thêm bồn rữa tay và quán triệt đến tất cả các giáo viên, nhân viên các điểm trường trong tỉnh các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa về công tác phòng ngừa dịch Covid – 19 để chuẩn bị các điều kiện thiết yếu để đón học sinh trở lại.

Hệ thống rửa tay tại trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai.

Tại các điểm trường từ bậc Mầm non đến Trung học phổ thông, để công tác phòng ngừa dịch Covid – 19 được đảm bảo an toàn, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường với 10 nội dung đặc biệt quan trọng phải được đảm bảo để phòng ngừa dịch bệnh khi học sinh trở lại trường. Bên cạnh đó, việc rửa tay là ưu tiên số 1 theo khuyến cáo của ngành y tế, nên nhà trường đã lắp thêm nhiều điểm rửa tay để tạo điều kiện cho học sinh rửa tay nhiều lần trong ngày. Ngoài khu vực rửa tay trong nhà ăn, nhà vệ sinh, nhà trường đã cho lắp đặt nhiều bồn rửa tay ở xung quanh sân trường, ngoài trời, căn tin.Các điểm trường sẽ lên phương án để sắp xếp thời gian biểu đón - trả học sinh một cách hợp lý, tránh tất cả các lớp cùng tan học một thời điểm, dẫn tới tụ tập đông người trước cổng trường./.

Tin, ảnh: Đức Thành