Ông Ngô Trường Giang, phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố kiểm tra công tác thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 để học sinh đi học trở lại
Ông Ngô Trường Giang, phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 để học sinh từ bậc Mầm non đến cấp Trung học cơ sở đi học trở lại sau nhiều ngày nghĩ học đối phó dịch bệnh.

Quang cảnh buổi kiểm tra trường THCS Nguyễn Trãi.

Tính đến thời điểm này, học sinh cấp Trung học phổ thông đã đi học trở lại, riêng học sinh từ bậc Mần non đến Trung học cơ sở còn nghĩ học, dự kiến đến thứ hai ngày 16/3/2020, tất cả học sinh trên địa bàn TP Trà Vinh sẽ đi học trở lại theo chương trình học tập. Tuy nhiên, để học sinh an tâm đến trường tiếp tục học tập và an toàn trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh, thành khác, ông Ngô Trường Giang, phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh tổ chức kiểm tra lần 2 đối với tất cả các trường học trên địa bàn thành phố, nhất là các điểm trường khi kiểm tra lần thứ nhất đã cam kết với đoàn về công tác vệ sinh môi trường, khu vực nhà vệ sinh chưa sạch sẽ, khuôn viên nhà trường còn mất vẽ mỹ quan, chưa dán các áp phích theo quy định của ngành y tế để thông tin về tình hình dịch bệnh cũng như biện pháp phòng trách hữu hiệu.

Ông Ngô Trường Giang, phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh đề nghị Ban giám hiệu các điểm trường cần phải hết sức cảnh giác, tiếp tục công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đẩy mạnh công tác phồng, chống để học sinh và phụ huynh an tâm đưa con em đến trường học; tiếp tục thực hiện các biện pháp khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường lớp, mở cửa thông thoáng các phòng học, lau chùi, dọn dẹp hành lang, nhà ăn, nhà vệ sinh, khu nội trú sạch sẽ, đồ dùng, đồ chơi được rửa phơi đúng quy định, góp phần hạn chế tối đa nguy cơ mầm bệnh phát triển, trang bị thêm nước rửa tay cho học sinh khi vào học; các trường thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên, khi có trường hợp bất thường về sức khỏe phải bình tĩnh xử trí đúng quy định, quan tâm thêm những trường hợp nào học sinh chưa ra lớp và phải nắm tình hình học sinh nếu có tiếp xúc với những đối tượng đến từ vùng dịch để theo dõi.Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Trà Vinh cập nhật các văn bản liên quan để chuyển đến các điểm trường để đón học sinh trở lại lớp học an toàn trong môi trường trong lành, thoáng mát không dịch bệnh./.

Tin, ảnh: Đức Thành