Ban thường vụ Thành ủy Trà Vinh sơ kết tháng 2.
Ban thường vụ Thành ủy Trà Vinh vừa tổ chức cuộc họp mở rộng để sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 2 và triển khai chương trình công tác tháng 3 năm 2020.

Quang cảnh hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-2019 nên trong tháng qua giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại và các loại hình kinh tế hợp tác trên địa bàn thành phố giảm 11,52% so tháng trước. Trong khi đó sản xuất nông nghiệp lại bị ảnh hưởng do hạn mặn và dịch cúm gia cầm xảy ra ở một số địa phương, từ đó gây khó khăn và bất lợi cho nhân dân trên địa bàn…

Về thực hiện Chỉ thị 15 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, các cơ quan chức năng của thành phố đã thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra để uốn nắn việc chấp hành các qui định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị, về xây dựng, bảo vệ môi trường, về an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó Thành ủy Trà Vinh còn tăng cường công tác chỉ đạo việc chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp, trong đó đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Phường 5 nhiệm kỳ 2020-2025 và chỉ đạo thực hiện 24 công trình chào mừng đại hội các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh đề nghị trong thời gian tới các Chi, Đảng bộ trực thuộc Thành ủy tiếp tục tăng cường lãnh đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các loại dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm. Bên cạnh đó các địa phương trên địa bàn thành phố phải tiếp tục phối hợp chuẩn bị chu đáo cho đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020—2025. Ngoài ra Bí thư thành ủy Trà Vinh cũng đề nghị các ngành, các địa phương tiếp tục triển khai và xây dựng kế hoạch chị tiết để triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết năm 2020…/.

Tin, ảnh: Đức Thành