Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn lao động TP.Trà Vinh lần thứ 8, khóa X Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019
Ngày 18/02/2020, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.Trà Vinh tổ chức Hội nghị lần thứ 8 (khóa X)-Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Tập thể và cá nhân được khen thưởng

Năm 2019, LĐLĐ TP.Trà Vinh phát động phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động với kết quả 89/89 Công đoàn cơ sở đăng ký thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao; thành lập mới 02 CĐCS: Công ty TNHH Hồng Nam và trường THCS Phan Châu Trinh; phát triển đoàn viên mới 79 công đoàn viên, nâng tổng số hiện nay 2.636 công đoàn viên, giới thiệu 56 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; xây dựng bàn giao 6 nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng trị giá 240 triệu đồng và “Mái ấm công nhân” 02 căn với tổng số tiền 80 triệu; phối hợp Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức Lễ phát động “Tháng công nhân” năm 2019 gắn với Tháng hành động vệ sinh an toàn lao động và tổ chức buổi gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố với công nhân lao động, tại đây đã trao 170 phần quà, tổng trị giá 34 triệu đồng và trao tặng nhiều phần quà, xe đạp, học bổng cho các em học sinh con em của đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hàng trăm triệu đồng; Tham gia đầy đủ và đạt thành tích cao ở các hội thao do LĐLĐ tỉnh tổ chức….Hội nghị cũng thảo luận nhận xét về hoạt động Công đoàn thành phố trong năm qua có nhiều thành tích nổi bật và một số hạn chế từ đó đề ra nhiều giải pháp để thực hiện hoạt động Công đoàn thành phố mang lại nhiều kết quả cao trong năm 2020.

Tại Hội nghị LĐLĐ thành phố đã trao thưởng 15 Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Trà Vinh Giấy khen của LĐLĐ thành phố cho 12 tập thể và 81 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh – Hồ Duy