UBND TPTV Hội nghị sơ kết công tác tháng 1-Triển khai chương trình, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 2 năm 2020
Ngày 7/2/2020 UBND TP.Trà Vinh tổ chức hội nghị triển khai chương trình, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 2/2020. Ông Dương Hiền Hải Đăng-Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Thay mặt UBND thành phố, ông Dương Hiền Hải Đăng-Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp tới toàn thể lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể và phường, xã. Tết nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn thành phố đã được tổ chức đảm bảo đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Các phòng ban, đơn vị thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định, không có cháy nổ, không xảy ra ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông. Tình hình sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp-thương mại dịch vụ; klhoa học công nghệ; nông nghiệp-thủy sản-phát triển nông thôn cơ bản hoàn thành đúng tiến độ. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, lễ hội đầu xuân được triển khai đảm bảo đúng kế hoạch, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những mặt hạn chế, tồn tại như: triển khai thực hiện thu thuế môn bài chưa đạt so với kế hoạch tháng; đặc biệt là tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra diễn biến rất phức tạp; đồng thời, tình hình an ninh trật tự vẫn còn tiềm ấn nhiều yếu tố phức tạp mà tại Hội nghị các đại biểu đã cùng nhau thảo luận để đưa ra giải pháp thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ tháng 2 cũng như kế hoạch chương trình quý 1 và Kế hoạch thực hiện phát triển kinh tế-xã hội năm 2020.

Để triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, ông Dương Hiền Hải Đăng-Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh yêu cầu các phòng, ban, đơn vị trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động, không tổ chức du Xuân, liên hoan lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và hoạt động sản xuất kinh doanh, không sử dụng giờ hành chính đi lễ hội du lịch. Chuẩn bị cho công tác giao nhận quân năm 2020. Tập trung cho sản xuất nông nghiệp ngay sau tết nguyên đán. Đồng thời khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay trong những ngày làm việc đầu xuân sau kỳ nghỉ Tết, đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ, chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 đề ra. Trước mắt chú trọng, tập trung nhiều hơn công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona đang diễn biến hết sức phức tạp./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh- Hồ Duy