Thành ủy Trà Vinh sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán Canh Tý năm 2020 gắn với sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 1
Ngày 03/2, Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ  trước, trong và sau tết nguyên đán Canh Tý năm 2020 gắn với sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 1. Đồng chí Nguyễn Văn Triết Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian trước, trong và sau tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, cũng như trong tháng 1/2020 Ban thường vụ Thành ủy đã tập trung lãnh, chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt được những kết quả như: công tác chỉnh tra đô thị đươc quan tâm chỉ đạo góp phần làm cho bộ mặt đô thị được khang trang; các hoạt động thể dục thể thao, tuyên truyền, cổ động kỷ niệm các ngày lễ lớn được thực hiện tốt, sắp xếp 556 lô bán hoa kiểng, bánh, mứt phục vụ tết và để chuẩn bị hàng hóa phục vụ tết các doanh nghiệp, cơ sở đã dự trữ khoảng 7% đến 10% hàng hóa so với tháng trước, thành phố được UBND tỉnh hỗ trợ 04 công ty dự trữ hàng hóa với số tiền 44,8 tỷ đồng; bên cạnh đó, 02 làng nghề hoa kiểng phường 4 và xã Long Đức đã trồng trên 533 ngàn chậu hoa các loại và 1.200 gốc mai vàng phục vụ tết và thành phố cũng thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ, chính sách về an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, chăm lo hộ nghèo, cận nghèo vui xuân đón tết với tổng số tiền 3,791 tỷ đồng; từ các hoạt động trong tháng thành phố đã thu ngân sách được 20,443 tỷ đồng, đạt 8,9% kế hoạch; đầu tư xây dựng cơ bản đến thời điểm này có 109 hạng mục, công trình, tổng số vốn bố trí 169,698 tỷ đồng, đã giải ngân được 132,896 tỷ, đạt 78,31% so kế hoạch. Bên cạnh đó, công tác chỉ đạo đại hội đảng đối với đảng bộ phường 5 (là điểm chỉ đạo của tỉnh) và đảng bộ TPTV cũng được tập trung thực hiện. Đối với đại hội cấp cơ sở, Ban thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đến nay có 132/132 chi bộ hoàn thành.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Triết Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh đề nghị, trong tháng 2 các cấp, ngành cần đặc biệt quan tâm đến dịch cúm corona đang diễn ra; quan tâm củng cố đối với chỉ tiêu phát triển hợp tác xã, tổ kinh tế hợp tác; củng cố hồ sơ tồn đọng kéo dài các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn thành phố; xử lý dứt điểm những công việc còn tồn đọng và triển khai công việc đầu năm mới; thực hiện kế hoạch khắc phục sau kiểm điểm tập thể và cá nhân cuối năm; tâp trung thực hiện công tác chuẩn bị kỷ niệm 10 năm thành lập TPTV; tập trung vào công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp./.

T/h:Anh Thư- Hồ Duy