Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác chỉ đạo Đại hội Đảng bộ phường 5 (là điểm chỉ đạo của tỉnh) và Đảng bộ Thành phố Trà Vinh
Ngày 06/1, đoàn kiểm tra của Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh do đồng chí Trần Trí Dũng, Ủy viên Trung ương đảng-Bí thư tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chỉ đạo Đại hội Đảng bộ phường 5 (là điểm chỉ đạo của tỉnh) và Đảng bộ Thành phố Trà Vinh. Tiếp và làm việc với đoàn có Đồng chí Nguyễn Văn Triết - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh cùng các đồng chí Thường trực Thành ủy, thành viên Ban chấp hành Đảng bộ phường 5, các Bí thư chi, đảng bộ là điểm chỉ đạo đại hội của thành phố và tổ biên tập văn kiện đại hội đảng bộ thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra, Đồng chí Nguyễn Văn Triết - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Bé Sáu, Bí thư đảng ủy phường 5 báo cáo kết quả chuẩn bị Đại hội Đảng của Thành phố và của phường. Qua đó, các thành viên trong đoàn kiểm tra đã có ý kiến đóng góp vào văn kiện của đảng bộ phường 5, tập trung chủ yếu vào các chỉ tiêu như: Chỉ tiêu phát triển doanh nghiệp cần được đưa vào văn kiện; chỉ tiêu giá trị sản xuất bình quân hàng năm nên xem xét lại vì nông nghiệp của phường giảm nhiều; tỉ lệ học sinh trong độ tuổi được đi học cần đề ra chỉ tiêu hợp lý; cần đưa ra được chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người trong nhiệm kỳ mới; tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo cần phải phấn đấu giảm như thế nào; cần đưa ra được chỉ tiêu tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện và bắt buộc; tiêu đề của văn kiện đại hội đảng bộ phường 5 nên sửa lại cho phù hợp; văn kiện cần được thực hiện chặt chẽ theo hướng dẫn của Tỉnh và Trung ương; quy trình 5 bước về nhân sự cần thực hiện chặt chẽ.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trần Trí Dũng, Ủy viên Trung ương đảng-Bí thư tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh-Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của đảng bộ phường 5, đồng thời yêu cầu đảng bộ phường 5 tu chỉnh lại nội dung, bố cục của vản kiện đại hội, đánh giá những thuận lợi, khó khăn cơ bản của địa phương. Nội dung phải có số liệu chứng minh cụ thể. Về công tác chuẩn bị nhân sự phải đảm bảo tiêu chuẩn và thật sự tiêu biểu về mọi mặt, đảm bảo cơ cấu, dân tộc, trẻ nhưng phải đảm bảo tiêu chuẩn để phục vụ nhân dân; các bài phát biểu tham luận nội dung phải sâu sắc; tổ công tác Tỉnh ủy và Thành ủy hỗ trợ phường 5 chuẩn bị tốt văn kiện vì đơn vị này là đại hội điểm của tỉnh để rút kinh nghiệm; tổ biên tập văn kiện nên tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn để chỉnh sửa, bổ sung lại văn kiện hoàn chỉnh./.

Tin, ảnh: Anh Thư – Hồ Duy