Ban chỉ huy quân sự thành phố tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân
Hòa cùng khí thế trong niềm phấn khởi, tự hào của cả nước, Đảng ủy- Ban chỉ huy quân sự  thành phố long trọng tổ chức buổi họp mặt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019), 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019). Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Văn Triết, Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Trà Vinh.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam. Cách đây 75 năm, trước yêu cầu của cách mạng Việt Nam và thực hiện chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân - tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Đây là sự kiện chính trị, lịch sử trọng đại, đánh dấu sự ra đời, phát triển của lực lượng vũ trang cách mạng Việt Nam; đồng thời, khẳng định sự vận dụng đúng đắn, sáng tạo Chủ nghĩa Mác-Lênin về xây dựng quân đội kiểu mới mang giai cấp công nhân của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vào thực tiễn cách mạng Việt Nam. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, quân đội nhân dân Việt Nam có bước phát triển lớn mạnh, vượt bậc cả về tổ chức lực lượng, trình độ chỉ huy tác chiến, nghệ thuật quân sự; từng bước hình thành các quân chủng, binh chủng, quân đoàn chủ lực cơ động mạnh, làm nòng cốt bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa và tiến hành chiến tranh cách mạng ở miền Nam. Cùng với sự trưởng thành và chiến thắng vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, hơn 75 năm qua, dưới sự lãnh đạo, giáo dục rèn luyện của Thành ủy, Bộ CHQS tỉnh và sự giúp đỡ đùm bọc của nhân dân, lực lượng vũ trang thành phố Trà Vinh từng bước trưởng thành, lớn mạnh trong các cuộc kháng chiến đã lập được nhiều chiến công xuất sắc, làm rạng rỡ truyền thống quê hương “Toàn dân nổi dậy, đoàn kết lập công”, góp phần tô thắm truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của dân tộc và truyền thống quyết chiến, quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Với những những thành tích đã đạt được, năm 2019 lực lượng vũ trang thành phố đã được các cấp khen thưởng 228 lượt tập thể và 878 lượt cá nhân trong đó có 01bằng khen của Bộ Quốc phòng và luôn được trên đánh giá cao.

Kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và quân đội.  Đây là dịp để toàn thể cán bộ, chiến sĩ LLVT
thành phố nhìn lại chặng đường đã qua, tự hào về truyền thống vẻ vang của quân đội anh hùng, dân tộc anh hùng. Chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng, với niềm tự hào và truyền thống vẻ vang đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố ra sức phấn đấu phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tích cực rèn luyện ý chí chiến đấu, nêu cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, nâng cao chất lượng về mọi mặt, phát huy dân chủ, đề cao kỷ luật, tăng cường đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, mãi mãi xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”; luôn xứng đáng với truyền thống của Quân đội./.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ