Thành ủy Trà Vinh sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 11 và đề ra chương trình công tác tháng 12/2019
Ngày 04/12, Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 11 và đề ra chương trình công tác tháng 12/2019. Đồng chí Nguyễn Văn Triết Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Trong tháng 11, giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp đạt 794,857 tỷ đồng, tăng 15,5% so tháng trước. Thông báo mời thầu lựa chọn đơn vị tư vấn lập đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp Sa Bình, Long Đức tỷ lệ 1/500. Phát triển mới 07 doanh nghiệp, nâng tổng số 126/200 doanh nghiệp, đạt 63% Nghị quyết và 52 hộ kinh doanh cá thể. Đầu tư xây dựng hạ tầng thương mại được tập trung chỉ đạo. Thu ngân sách trong tháng 15,650 tỷ đồng. Đầu tư xây dựng cơ bản có 78 hạng mục công trình, đã hoàn thành 51 công trình, đang triển khai thi công 19 công trình, đang lập thủ tục để triển khai thi công 08 công trình. Chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị 15 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và kế hoạch 01 của UBND tỉnh. Công tác chỉ đạo đại hội, tổ chức họp Ban thường vụ Thành ủy lấy ý kiến đóng góp dự thảo lần 1, báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XI trình đại hội đại biểu Đảng bộ TPTV lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; chỉ đạo đảng ủy phường 5 (điểm chỉ đạo đại hội đảng của tỉnh), Đảng ủy đã thông qua cấp ủy cấp trên văn kiện Đại hội Đảng bộ phường; chỉ đạo phường, xã khẩn trương sáp nhập các Chi bộ trực thuộc.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Triết Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy -Bí thư Thành ủy đề nghị trong tháng 12 cần tập trung công tác chuẩn bị đại hội, quan tâm đến số lượng đại biểu triệu tập tại đại hội; chọn công trình chào mừng đại hội cho phù hợp; cần rà soát kỹ nhân sự đại hội; quan tâm thực hiện Chỉ thị 15 của Ban thường vụ Tỉnh ủy; tập trung thu thuế công thương nghiệp; giải quyết khiếu nại liên quan đến đất đai, xây dựng./.
Tin, ảnh: Anh Thư - Hồ Duy