Thành phố Trà Vinh triển khai kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường trong nội ô thành phố Trà Vinh

TPTV đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường

Thực hiện quyết định về phân cấp quản lý đô thị của Ủy ban nhân dân tỉnh về quy định phân cấp quản lý đô thị trên địa bàn thành phố và nhằm tiếp tục chỉnh trang các tuyến đường trong nội ô, đảm bảo xanh, sạch, sáng, đẹp, lập lại trật tự vỉa hè, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Đồng thời nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, xây dựng môi trường văn hoá - văn minh đô thị trên địa bàn thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh yêu cầu các pòng ban thành phố, các phường xã tiến hành đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, vận động, giải thích các hộ dân nghiêm túc chấp hành các quy định của Nhà nước về công tác chỉnh trang nhất là trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, tuyến hẻm làm đẹp đô thị đi vào chiều sâu. Vận động cán bộ, đảng viên, đoàn hội viên, công chức, viên chức và các tổ chức hộ gia đình tháo dỡ các chướng ngại vật, che chắn, lều quán, hàng rào, các vật kiến trúc khác lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, giữ gìn vệ sinh môi trường khu dân cư, hướng dẫn việc đặt để bảng hiệu, quảng cáo, máy che đúng quy định đối với các tuyến đường.

Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh nhấn mạnh yêu cầu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất từ thành phố đến phường xã, khóm, ấp để tạo sự đồng thuận, hưởng ứng việc chỉnh trang đô thị, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, lấn chiếm, tái lẫn chiếm lòng đường để buôn bán, kinh doanh trên địa bàn thành phố./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ