Ngày 12/3, Thường trực Thành ủy tổ chức cuộc họp đóng góp ý kiến về phương án thiết kế dự án xây dựng khu giáo dục thể chất dành cho đối tượng học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trực thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố quản lý. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm – UVTV Tỉnh ủy Bí thư Thành ủy chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp cho biết, Khu giáo dục thể chất được quy hoạch thành 2 không gian chính: Không gian xanh sinh thái trọng tâm và không gian các khu vực chức năng. Công trình mang phong cách hiện đại, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, cảnh quan kiến trúc đa dạng, là điểm nhấn quan trọng trong khu vực trung tâm đô thị. Điểm nhấn chính là công trình kiến trúc nhà điều hành và nhà thể thao đa năng. Về quy mô đầu tư nhà điều hành 1 tầng tổng diện tích sàn khoảng 60m2; nhà thể thao đa năng 2 tầng tổng diện tích sàn trên 1.000m2.

Tại cuộc họp, các đại biểu, tổ chức liên quan đã nêu nhiều ý kiến, đề xuất, góp ý để xây dựng, hoàn thiện, trong khu giáo dục thể chất. Các ý kiến xoay quanh các vấn đề quan trọng như cơ sở vật chất; cổng tường rào; hệ thống điện; hệ thống cấp thoát nước; hệ thống thông tin liên lạc; cây xanh cảnh quan trong khu giáo dục thể chất. Thời gian thực hiện dự án khu giáo dục thể chất thành phố giai đoạn 2024-2026.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thành Tâm – UVTV Tỉnh ủy Bí thư Thành ủy đề nghị cần quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ giáo dục thể chất phù hợp với điều kiện địa phương. Tăng cường tuyên truyền, vận động để đẩy mạnh sự phối hợp gia đình, nhà trường và xã hội trong các hoạt động giáo dục thể chất, thể dục, thể thao trường học cho học sinh. Bên cạnh đó đầu tư xây dựng hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật theo hướng đô thị thông minh, các công trình chức năng phục vụ thi đấu, nâng cao giáo dục thể chất và thể thao trường học đối với học sinh trên địa bàn thành phố Trà Vinh./.

Thực hiện: Hồ Duy