Ngày 15/2, Thành ủy-Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh; Đồng chí Nguyễn Văn Tâm-Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị sơ kết tại Thành uỷ

Trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố đã quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị, khắc phục, sửa chữa, dặm vá ổ gà, xử lý sụp lún các tuyến đường nội ô, lắp đặt các khẩu hiệu tuyên truyền trên các tuyến đường trung tâm thành phố; bố trí, sắp xếp được 743 lô hoa kiểng, dưa hấu trên địa bàn phường 1, 2, 3 phục vụ người dân vui xuân đón tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Các doanh nghiệp, siêu thị, cửa hàng tiện ích, cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn thành phố có kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ tết tăng khoảng 05-10% so với các tháng trước. Vận động 08 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn Tết Nguyên đán năm 2024 với số tiền trên 40 tỷ đồng; vận động 08 chủ thể đưa 16 sản phẩm đạt OCOP tham gia Chương trình “Chợ Tết Công đoàn 2024”; Tổ chức chương trình giao lưu Lân-Sư-Rồng mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024. Chỉ đạo kiểm tra 125 cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhắc nhở xử lí 03 trường hợp vi phạm. Chỉ đạo thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ lễ kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02, mừng Đảng, mừng Xuân giáp thìn năm 2024; phối hợp tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa. Hoa kiểng phục vụ Tết Nguyên Đán của 2 làng hoa đã tiêu thụ trên 90% số lượng sản phẩm. Thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ, chính sách về an sinh xã hội. Thành phố phường, xã t chức họp mặt, thăm viếng, tặng quà cho các đối tượng gia đình chính sách, người cao tuổi, trẻ em, hộ nghèo, hộ cận nghèokịp thời chi trả cho các đối tượng chính sách vui xuân đón tết, cho 9.867 đối tượng với số tiền trên 4 tỷ đồng; Tổ chức 02 đêm văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân với chủ đề “Kết nối yêu thương”, qua đó đã trao tặng 300 phần quà với tổng số tiền 85 triệu đồng. Phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông không xảy ra.

Quang cảnh hội nghị sơ kết tại Uỷ ban nhân dân thành phố

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Bí thư Thành ủy Trà Vinh; Đồng chí Nguyễn Văn Tâm-Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận những kết quả đạt được của Thành phố trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024, đồng thời đề nghị trong thời gian tới các phòng, ban, ngành, phường, xã tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân nhân; cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chỉnh trang đô thị; tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố; tập trung thực hiện công tác tuyển quân năm 2024; tăng cường phong trào thể dục-thể thao, văn hoá-văn nghệ trên địa bàn thành phố; tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu về cảnh quang môi trường; nâng cao các tiêu chí còn đạt thấp của đô thị loại II; tập trung vào thực hiện đề án mở rộng thành phố Trà Vinh; thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024, các nhiệm vụ trọng tâm bức xúc của Tỉnh chỉ đạo và của Thành phố; tập trung công tác xây dựng Đảng, quan tâm chỉ tiêu biên chế công chức, viên chức; Chuẩn bị nhân sự đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029./.

Thực hiện: Anh Thư-Hồ Duy