Thành uỷ Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết tháng 4 và xây dựng chương trình công tác tháng 5/2024
Ngày 08/5, Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết tháng 4 và xây dựng chương trình công tác tháng 5/2024. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị sơ kết

Thực hiện Chương trình công tác tháng 4/2024, Ban Thường vụ Thành ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả như: Tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực Thành ủy với Đảng ủy phường, xã quý I/2024. Thống nhất với cơ quan cấp tỉnh điều động, bổ nhiệm cán bộ 04 đồng chí; báo cáo nhân sự dự kiến chức danh Trưởng Ban Dân vận cấp ủy và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện; quyết định điều động 03 đồng chí; quyết định kết nạp Đảng 30 đồng chí, đạt 25,83% nghị quyết; công nhận đảng viên chính thức 35 đồng chí; chuyển sinh hoạt Đảng 24 đồng chí; Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 và triển khai công tác năm 2024 gắn với tổng kết 10 năm công tác Công an thực hiện Nghị định số 06 của Chính phủ; tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với đoàn viên, thanh niên thành phố năm 2024; Quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm có thời hạn 01 đồng chí; Trung tâm hành chính công thành phố tiếp nhận 2.536 hồ sơ các loại (579 hồ sơ trực tuyến), giải quyết đúng hẹn đạt t lệ 98,26%; Tổ chức triển khai thực hiện việc thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực kinh doanh thương mại tại chợ Trà Vinh; trong tháng Thành phố phát triển mới 09 doanh nghiệp, đến nay được 47/150 doanh nghiệp, đạt 31,33% nghị quyết; Giới thiệu 618 lao động đi làm việc trong và ngoài tỉnh, đạt trên 53%; vận động đưa lao động đi làm việc theo hợp đồng ở nước ngoài đến nay được 26/52 lao động, đạt 50% nghị quyết...; công tác văn hoá-xã hội, dân tộc-tôn giáo, trật tự an toàn xã hội được quan tâm thực hiện tốt.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh yêu cầu các phòng, ban ngành, đoàn thể, phường, xã cần tập trung quan tâm công tác quản lý đất công; tập trung quyết liệt công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh; hoàn thành đề án khai thác các công viên, đề án đặt tên đường; cần có kế hoạch cụ thể xây dựng trụ sở ấp khóm; quan tâm công tác tài chính phường, xã; tăng cường kiểm tra việc chi trả chế độ chính sách cho các đối tượng; chuẩn bị tốt cho kỳ thi học kỳ 2, năm học 2023-2024 và kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Bí thư Thành ủy chỉ đạo cần thực hiện tốt công tác đào tạo, bổ sung quy hoạch; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; nâng cao chất lượng các mô hình xây dựng đảng; tập trung công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu về môi trường; chuẩn bị chu đáo đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố, đại hội Đoàn thanh niên, đại hội các dân tộc thiểu số… ./.

Thực hiện: Anh Thư-Hồ Duy