Ngày 05/12, Thành uỷ Trà Vinh tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Thành uỷ (mở rộng) sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết tháng 11, triển khai chương trình công tác tháng 12/2023. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ-Bí thư Thành uỷ Trà Vinh chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Trong tháng 11/2023, Ban Thường vụ Thành uỷ tập trung lãnh, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt được những kết quả như: tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 07/11 cho 43 đồng chí; triển khai thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8 khoá XIII được 162 cuộc, đảng viên dự đạt tỷ lệ trên 98%; quyết định kết nạp đảng viên mới 40 đồng chí, đạt 85% nghị quyết; Uỷ ban nhân dân thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt đạt các chỉ tiêu Nghị quyết giá trị sản xuất công nghiệp-xây dựng tăng 6,54% so với tháng trước; thương mại-dịch vụ tăng 3,31%; thành phố tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2023, kết quả có 13 sản phẩm đạt 3 sao; trong tháng phát triển mới 22 doanh nghiệp, 55 hộ kinh doanh cá thể; tổng thu ngân sách trong tháng 45 tỷ đồng, đạt 167,22%; đưa 05 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Bên cạnh đó thành phố còn thực hiện có hiệu quả đề án số 06 của Chính phủ, trong tháng cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử trong độ tuổi được 106 hồ sơ, nâng tổng số đến nay 93.157 hồ sơ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Bí thư Thành uỷ Trà Vinh yêu cầu các phòng, ban ngành, đoàn thể, phường, xã trong tháng 12 cần tập trung quyết liệt vào thực hiện các chỉ tiêu phát triển đảng viên; phát triển doanh nghiệp; vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện; tập trung thu ngân sách; cần thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị theo Chỉ thị số 27 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Chỉ thị số 09 của Ban Thường vụ Thành uỷ; cần sớm đưa đề án khai thác, sử dụng công viên vào thực hiện; Bí thư Thành uỷ chỉ đạo tiếp tục tuyển dụng viên chức giáo viên theo kế hoạch; tập trung thu thuế đạt chỉ tiêu và quan tâm thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2024./.

Thực hiện: Anh Thư