Thành ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam thành phố Trà Vinh tổ chức họp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024), mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024

Sáng ngày 26/01, đoàn lãnh đạo Thành ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam TPTV đã đến viếng Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh tại ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức. Tại các nơi đến viếng, đoàn đã đặt tràng hoa, thắp hương và dành 01 phút mặc niệm để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng.

Dâng hoa đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều cùng ngày, Thành ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam TPTV tổ chức họp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024), mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024. Đến dự buổi họp mặt có các đồng chí nguyên là Bí thư, phó Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy qua các thời kỳ; đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh chủ trì buổi họp mặt.

Quang cảnh buổi họp mặt

Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt trong mùa Xuân mới, đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh phát biểu ôn lại kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024). Đồng thời báo cáo một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của thành phố trong năm qua. Theo đó, năm 2023 tiếp tục thực hiện phương châm hành động của Tỉnh ủy “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển” và thực hiện Nghị quyết của Thành ủy đã đạt 24/25 chỉ tiêu với nhiều kết quả nổi bật, toàn diện. Lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển, có mức tăng trưởng khá, giá trị sản xuất tăng 11,14% so cùng kỳ; tổng thu ngân sách 1.061 tỷ đồng, đạt 179,04% nghị quyết, trong đó thu nội địa 312 tỷ đồng, đạt 105,76% nghị quyết. Sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ có bước phát triển; tích cực, chủ động trong thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020, xã Long Đức đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục năm 2022, 3/9 phường đạt chuẩn đô thị văn minh. Công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, quản lý đất công được chỉ đạo quyết liệt, diện mạo đô thị có nhiều đổi mới. Thành phố được Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng và phát triển thành phố Trà Vinh đến năm 2025, định hướng xây dựng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, sẽ tạo tiền đề cho thành phố phát triển nhanh thời gian tới. Các hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa, an sinh xã hội được quan tâm, tỉ lệ hộ nghèo được kéo giảm chỉ còn 0,14% (44 hộ). Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí được tập trung chỉ đạo. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên được nâng lên, có 32/33 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm 97%, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 96,29%.

Dự buổi họp mặt, các cô, chú nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy qua các thời kỳ đã phát biểu chia sẻ, chúc mừng những thành tựu đạt được của TPTV, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến quý báu góp phần xây dựng và phát triển TPTV ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Thực hiện: Anh Thư-Hồ Duy