Thành phố Trà Vinh tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024)

Ngày 26/2, thành phố Trà Vinh tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024).  Đến dự có ông Kiên Sóc Kha-Giám đốc Sở y tế Trà Vinh; ông Nguyễn Thành Tâm-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Tâm-Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND TPTV; và gần 100 viên chức, người lao động thuộc Trung tâm y tế và Phòng y tế Thành phố dự.

Ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt

Buổi họp mặt các đại biểu được nghe ngành y tế thành phố Trà Vinh báo cáo tình hình hoạt động của ngành trong năm qua. Toàn thành phố hiện có 106 biên chế làm việc tại phòng y tế và Trung tâm y tế thành phố;10 bác sĩ, trong đó có 06 bác sĩ chuyên khoa I, 100% khóm ấp có nhân viên y tế cộng đồng. Tiếp tục việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhằm nâng cao y đức trong toàn ngành, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân và đã đạt các chỉ tiêu kế hoạch năm; trạm y tế 10 phường, xã đều đạt Bộ tiêu chí quốc gia chuẩn về y tế xã.  Thực hiện việc khám, chữa bệnh tại trạm y tế 10 phường, xã trên 7.000 lượt, đạt 99,94% so với kế hoạch. Tổng số lượt khám y học cổ truyền trong năm tại trạm y tế 10 phường, là 915 lượt, đạt 114,37% so với kế hoạch. Khám và chăm sóc sức khỏe định kỳ cho người từ 60 tuổi trở lên đạt trên 95%. Năm qua, ngành y tế thành phố đã thực hiện tốt công tác dự phòng, chủ động giám sát dịch bệnh, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu của chương trình mục tiêu quốc gia và chương trình y tế địa phương, nâng cao chất lượng hoạt động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản và phòng chống suy dinh dưỡng luôn đạt hiệu quả cao. Hoạt động truyền thông giáo dục sức khoẻ đa dạng, đi vào chiều sâu.

Quang cảnh buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt ông Nguyễn Văn Tâm-Chủ tịch UBND TPTV gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ viên chức ngành y tế TPTV đồng thời ghi nhận đánh giá cao và biểu dương tinh thần vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid – 19 vừa qua. Qua đó đề nghị các ngành, địa phương và nhân dân trên địa bàn thành phố thông cảm, chia sẽ, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để ngành y tế và đội ngũ cán bộ y tế thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2024 của thành phố.

Dịp này, lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố trao tặng mỗi cán bộ viên chức ngành Y tế Thành phố phần quà chúc mừng nhân buổi họp mặt./.

Thực hiện: Anh Thư-Hồ Duy