Thành phố Trà Vinh tiếp đoàn kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dại, cúm gia cầm

Đoàn kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dại, cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh Trà Vinh của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh do đồng chí Lê Văn Đông - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh làm Trưởng đoàn đến làm việc tại Uỷ ban nhân dân thành phố Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Văn Liêu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi trên địa bàn thành phố Trà Vinh tiếp và làm việc với đoàn

Quang cảnh buổi làm việc

Hiện nay, thành phố Trà Vinh có tổng đàn gia cầm là 119.746 con; đàn chó, mèo là 5.164 con; có 105 hộ nuôi chim yến; có 02 cơ sở giết mổ trong đó 01 lò giết mổ gia súc tập trung tại ấp Sa Bình, xã Long Đức và 01 lò giết mổ gia cầm tại Phường 8. Trên địa bàn thành phố Trà Vinh có Vùng an toàn dịch bệnh cúm gia cầm xã Long Đức và cơ sở, vùng an toàn dịch bệnh Dại chó trên địa bàn phường 1, 2, 3. Công tác tiêu độc sát trùng được quan tâm thực hiện. Kết quả tiêm phòng tại cơ sở, vùng an toàn dịch bệnh Dại chó được 153 con, đạt 20% so với số chỉ tiêu giao; tiêm phòng tại vùng an toàn dịch bệnh cúm gia cầm xã Long Đức là 39.500 con gà, đạt 81% so với chỉ tiêu giao. Tình hình dịch bệnh Dại chó, cúm gia cầm ổn định, thành phố Trà Vinh chưa xảy ra dịch, bệnh. Tổ chức kiểm tra 12 cuộc việc vận chuyển gia súc, gia cầm tại các trục lộ giao thông, bến phà, chợ và hệ thống siêu thị. Kết quả chưa phát hiện sai phạm.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Lê Văn Đông - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh đánh giá cao kết quả mà thành phố Trà Vinh đạt được trong thời gian qua và mong muốn trong thời gian tới thành phố Trà Vinh tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm, chó mèo trên địa bàn thành phố tiêm phòng vắc-xin Dại, cúm gia cầm; Tiếp tục duy trì vùng an toàn dịch bệnh cúm gia cầm xã Long Đức và cơ sở và vùng an toàn dịch bệnh Dại chó trên địa bàn phường 1, 2, 3; Tăng cường củng cố kiểm tra công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y./.

Thực hiện: Thanh Hải - Phước Lập