Thành phố Trà Vinh tiếp đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Trà Vinh năm 2024

Ngày 26/4  đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Trà Vinh năm 2024 do ông Kiên Sóc Kha Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh buổi làm việc

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Trà Vinh có 284 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, 601 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố; 800 hộ sản xuất, kinh doanh. Trong đó, từ đầu năm đến nay đã cấp 40 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, nâng tổng số cơ sở được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 262/284 cơ sở, đạt tỷ lệ 92,25%; hướng dẫn thực hiện ký cam kết an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 1.528 hộ; lấy 10 mẫu nông sản, thủy sản (chả lụa, chả hoa, patê, trà cẩm ký, khô, dưa leo, bắp cải, đậu cove trên địa bàn phường 3, 4, 5),  kiểm tra thuốc bảo vệ thực vật, hàn the, chất phụ gia. Kết quả kiểm tra tấc cả các mẫu đều đạt yêu cầu; Phối hợp thẩm định đánh giá định kỳ điều kiện an toàn thực phẩm cơ sở, sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đến nay 10 cơ sở, kết quả 09/10 cơ sở đạt loại B còn lại đạt loại A. Qua kiểm tra thực tế ngẫu nhiên 01 bếp ăn tập thể tại trường Mầm non - Tiểu học Tân Minh Trí đều đạt các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thay mặt đoàn đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Trà Vinh năm 2024,  ông Kiên Sóc Kha Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao kết quả đạt được của thành phố Trà Vinh. Qua đó, ông cũng mong muốn trong thời gian tới thành phố Trà Vinh tập trung hơn nữa công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức của các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản./.

Thực hiện: Thanh Hải - Phước Lập