Ngày 28/2, Đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh-Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng và phát triển TPTV đến năm 2025, định hướng xây dựng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tổ chức cuộc họp nghe thành viên Ban Chỉ đạo báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về xây dựng và phát triển TPTV đến năm 2025, định hướng xây dựng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050” và Chương trình hành động số 29 của Thành ủy Trà Vinh về thực hiện Nghị quyết số 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện Nghị quyết số 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển thành phố Trà Vinh đến năm 2025, định hướng xây dựng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Ban chỉ đạo Thành phố đã chỉ đạo thực hiện đạt một số kết quả như: đã phê duyệt 01 đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng hạ tầng phục vụ tái định cư thành phố Trà Vinh, tỷ lệ 1/500; đang thực hiện 03 quy hoạch (Quy hoạch chi tiết Khu khách sạn 05 sao thành phố Trà Vinh, tỷ lệ 1/500; Quy hoạch chi tiết khu Văn hóa - Du lịch nghỉ dưỡng Ao Bà Om và Quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư phường 7, tỷ lệ 1/500) và phối hợp triển khai các quy hoạch chi tiết xây dựng các dự án do các tổ chức, doanh nghiệp lập như: Bệnh viện đa khoa Trà Vinh mở rộng, Trường Đại học Trà Vinh,... Xây dựng hoàn chỉnh Đề án đặt tên công viên trên địa bàn thành phố Trà Vinh, đồng thời chỉ đạo ngành chuyên môn xây dựng Đề án khai thác, quản lý sử dụng công viên. Tập trung phát triển ngành thương mại, dịch vụ, kinh tế ban đêm, kinh tế nông nghiệp đô thị gắn với tăng trưởng xanh, đô thị thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu, liên kết các vùng kinh tế, khu trung tâm đô thị mới,…gắn với phát triển các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, củng cố các hoạt động kinh tế hợp tác, hợp tác xã theo hướng dịch vụ thương mại, dịch vụ đô thị thông minh. Tập trung chỉ đạo giải quyết thủ tục hành chính cho công dân bằng hình thức trực tuyến toàn trình, nhằm thực hiện tốt Đề án 06 về chuyển đổi số, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị thông minh trên địa bàn thành phố, hướng đến giải quyết hồ sơ thủ tục cho người dân, doanh nghiệp được nhanh gọn, trực tuyến tại nhà. Thành phố Trà Vinh đang tập trung phát triển hạ tầng kinh tế đô thị, tiếp tục kêu gọi đầu tư xây dựng hạ tầng Cụm Công nghiệp Sa Bình, tiếp tục đầu tư nâng cấp chợ trung tâm (các hạng mục còn lại), xúc tiến kêu gọi đầu tư nâng cấp chợ vệ tinh tại Phường 2; Triển khai kế hoạch phối hợp thực hiện Đề án thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ trung tâm, chợ vệ tinh, các cửa hàng tiện lợi, cơ sở ăn uống trên địa bàn thành phố, đáp ứng yêu cầu cung cấp dịch vụ công thông minh, hướng tới ứng dụng khoa học công nghệ đô thị thông minh trên các lĩnh vực.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Bí thư Thành ủy Trà Vinh đề nghị củng cố lại thành viên Ban chỉ đạo; từng ngành trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện; tăng cường tuyên truyền đô thị thông minh trên các phương tiện thông tin; tập trung quyết liệt thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chương trình hành động số 29 của Ban Thường vụ Thành ủy xây dựng và phát triển TPTV trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại./.

Thực hiện: Anh Thư