Ban chỉ huy quân sự thành phố Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban chỉ huy quân sự thành phố Trà Vinh thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng ,tham gia phối hợp tốt với các ban, ngành, đoàn thể thành phố và địa phương; đã tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố lãnh, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng theo kế hoạch đã đề ra. Đối với lĩnh vực công tác quân sự, quốc phòng, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và Ban Chỉ huy Quân sự phường, xã đã có nhiều cố gắng, tích cực, chủ động làm tham mưu cho Cấp ủy – Ủy ban nhân dân các cấp lãnh, chỉ đạo và triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt được kết quả khá tốt như: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; công tác huấn luyện đạt chỉ tiêu được giao; tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố ban hành văn ban lãnh, chỉ đạo công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cho phường 2, phường 4 và phường 8; công tác xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ và Dự bị động viên; công tác phối hợp theo Nghị định số 02, 03 của Chính phủ; công tác tuyển quân năm 2023 đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra; chính sách hậu phương quân đội và an sinh xã hội luôn được quan tâm tạo diều kiện cho các lực lượng an tâm công tác, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trà Vinh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trà Vinh biểu dương kết quả mà Ban chỉ huy quân sự Thành phố Trà Vinh thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí chủ tịch UBND TPTV yêu cầu trong 6 tháng cuối năm cần tập trung lãnh đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quân sự, quốc phòng. Tiếp tục tăng cường công tác nắm dịch, nắm tình hình; duy trì các chế độ trực sẳn sàng chiến đấu bảo đảm, vũ khí trang bị đúng quy định, phối hợp Công an tuần tra quản lý địa bàn, bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết; các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh và của thành phố. Nâng cao chất lượng huấn luyện, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, hội thi, hội thao... xây dựng đơn vị có nền nếp chính quy, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy