Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN; Trụ trị chùa Âng kết hợp cùng chính quyền Phường 8 trao tặng 120 phần quà Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2024

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2024 của đồng bào dân tộc Khmer. Chiều ngày 9/4/2024, Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sải yêu nước tỉnh Trà Vinh, Trụ trị chùa Âng  kết hợp cùng chính quyền địa phương phường 8 và mạnh thường quân tổ chức trao tặng 120 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 8.

Quang cảnh buổi trao quà

Tham dự buổi phát quà có Hòa thượng Thạch Sok Xane, Trụ trì chùa Âng, Ban quản trị chùa Âng, mạnh thường quân, về phía lãnh đạo chính quyền phường 8 có bà Nguyễn Kim Ngôn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Ông Lê Hoàng Vũ ,Phó chủ tịch UBND phường 8. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo và 400 ngàn tiền mặt tồng trị giá 72 triệu đồng do mạnh thường quân và Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sải yêu nước tỉnh Trà Vinh, Trụ trị chùa Âng hỗ trợ.

Tại buổi trao quà, Ông Lê Hoàng Vũ ,Phó chủ tịch UBND Phường 8 gửi lời chúc tốt đẹp đến đồng bào Khmer  thật nhiều niềm vui, an lành, hạnh phúc nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024,chúc bà con dân tộc Khmer đón năm mới vui tươi, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm. Đồng thời,gởi lời cảm ơn, chúc sức khỏe đến mạnh thường quân ,Hòa thượng Thạch Sok Xane  đã hỗ trợ trao quà cho bà con Phật tử, người dân tại địa phương trước thềm Tết Chôl Chnam Thmây của dân tộc Khmer. Đồng chí,Phó chủ tịch UBND phường 8 cũng mong muốn các vị sư sãi, ban quản trị  chùa Âng tiếp tục vận động phật tử chấp hành nghiêm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, tích cực tham gia các phong trào các cuộc vận động, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương phường 8 ngày càng phát triển./.

Thực hiện: Hoàng Vũ