Thành phố Trà Vinh tổ chức Lễ công nhận Phường 8 đạt danh hiệu Phường văn minh đô thị
Ngày 16/1, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa Thành Phố Trà Vinh long trọng tổ chức Lễ công nhận Phường 8 đạt danh hiệu Phường văn minh đô thị.

Phường 8 đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

Được biết, Phường 8 được công  nhận phường văn minh đô thị vào đầu năm 2021 nhưng do thời gian tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên đến nay mới tổ chức lễ công nhận danh hiệu Phường văn minh đô thị. Xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị là một quá trình phấn đấu xây dựng, nổ lực của cả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phường 8 đồng thời được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và Ủy ban nhân dân thành phố. Qua quá trình phấn đấu, Pường 8 đã hoàn thành và đạt 24/24 tiêu chí phường văn minh đô thị. Phường thực hiện tốt quản lý kiến trúc, xây dựng đô thị theo quy hoạch. 100% công trình công cộng xây mới đảm bảo có kiến trúc hài hòa, đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng hiện hành. Hàng năm, Mặt trận phường phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát động có 2.170 hộ đăng ký đạt chuẩn gia đình văn hóa; Ban ngành đoàn thể khóm tổ chức họp nội bộ và đưa ra bình xét trước dân, có 1.937 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, đạt 89,26%, rà soát hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa 03 năm liền, có 1.689 hộ, đạt tỉ lệ 87,10%. Có 7/7 khóm đạt chuẩn khóm văn hóa, chất lượng phong trào được nâng lên hàng năm, được Ban chỉ đạo thành phố tái kiểm tra công nhận hàng năm. Địa bàn phường có 05 cơ quan, 04 trường học, 08 cơ sở tôn giáo đạt chuẩn văn hóa, văn minh liên tục từ 05 năm trở lên, hàng năm có xây dựng kế hoạch nâng chất lượng và định kỳ được Ban chỉ đạo thành phố kiểm tra tái công nhận.

Dịp này, Chủ tịch UBND Thành Phố Trà Vinh tặng giấy khen cho 1 tập thể 3 cá nhân và 30 hộ gia đình; Chủ tịch UBND phường 8 tặng giấy khen cho 23 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc đóng góp xây dựng Phường 8 đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị./.

Thực hiện: Hoàng Vũ