Thành phố Trà Vinh tham gia hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận; công tác dân tộc, tôn giáo; quy chế dân chủ ở cơ sở; phong trào thi đua dân vận khéo tỉnh Trà Vinh năm 2021
Ngày 07/01/2022, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận; công tác dân tộc, tôn giáo; quy chế dân chủ ở cơ sở; phong trào thi đua dân vận khéo năm 2021 với các Huyện, Thị xã, Thành phố. Tại điểm cầu trung tâm có ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh tham dự chỉ đạo hội nghị; Tham dự tại điểm cầu thành phố Trà Vinh có ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy-Chủ tịch HĐND Thành phố; ông Kim Sóc, Trưởng Ban dân vận đồng thời là Chủ tịch UB MTTQ TPTV.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2021, các cấp ủy Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác dân vận của cả hệ thống chính trị. Phát triển mới 53.666 đoàn viên, hội viên, đến nay, toàn tỉnh có 838.291 đoàn viên, hội viên, đạt 93,2% số dân trong độ tuổi tập hợp. Hiện, toàn tỉnh có 75 câu lạc bộ tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa đối tượng tại cơ sở tôn giáo trong các chùa Phật giáo Nam tông Khmer; xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở các loại hình được triển khai đồng bộ. Toàn tỉnh có 2.802 mô hình, điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực (có 1.747 mô hình tập thể, 1.055 cá nhân), năm 2021, mô hình “Dân vận kéo” phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thiết thực, hiệu quả, tạo sự đồng bộ trên từng địa bàn dân cư, ổn định tư tưởng, đời sống Nhân dân. Qua kiểm tra, đánh giá có 861 mô hình có hoạt động và công nhận 213 mô hình hiệu quả có thể nhân rộng. Hội nghị được nghe đại biểu tại các điểm cầu thảo luận về công tác dân vận; công tác dân tộc, tôn giáo; quy chế dân chủ ở cơ sở; phong trào thi đua “dân vận khéo” trong thời gian qua.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lâm Minh Đằng yêu cầu trong thời gian tới, các ngành, các cấp cụ thể hóa chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI về công tác dân vận; tham mưu cấp ủy triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Dịp này, có 43 tập thể và 39 cá nhân, được Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ban chỉ đạo quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “dân vận khéo” tỉnh tặng giấy khen. Trong đó thành phố Trà Vinh có 05 tập thể và 04 cá nhân được khen thưởng./.

Thực hiện: Anh Thư