Thành phố Trà Vinh tổ chức buổi họp mặt nhằm ghi nhận công lao và trao khen thưởng cho lực lượng hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ Quân y Bộ Quốc Phòng
Ngày 11/1, Uỷ ban nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức buổi họp mặt nhằm ghi nhận công lao và trao khen thưởng cho 6 đồng chí thuộc lực lượng hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ Quân y Bộ Quốc Phòng hỗ trợ hướng dẫn chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0 trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Ông nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh, các đồng chí phó chủ tịch UBND thành phố và phòng y tế, Trung tâm y tế thành phố Trà Vinh tham dự.

Quang cảnh buổi họp mặt trao khen thưởng

Thành phố Trà Vinh được phân bổ lực lượng đội ngũ y, bác sỹ của Quân y Bộ Quốc Phòng để thành lập tổ y tế lưu động tham gia điều trị các trường hợp nhiễm Covid -19 (F0) trên địa bàn thành phố gồm 6 đồng chí (2 bác sỹ và 4 điều dưỡng). Với thời gian hỗ trợ từ ngày 6/12 đến ngày 11/1, tổ y tế lưu động đội ngũ y, bác sỹ của Quân y Bộ Quốc Phòng triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng, kết nối giữa chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19 (FO) tại nhà, phát hiện các trường hợp diễn biến nặng và chuyển tuyến kịp thời cho người dân trên địa bàn thành phố. Phối hợp với Trung tâm y tế thành phố, trạm y tế phường xã theo dõi người nhiễm COVID-19 (FO) tại nhà và tại cộng đồng. Tiến hành xác định, lập danh sách người nhiễm COVID-19 (F0) trên địa bàn, danh sách người nhiễm Covid- 19 ( F0) điều trị tại nhà. Hướng dẫn, tư vấn, thường xuyên theo dõi sức khoẻ và hỗ trợ chăm sóc người nhiễm COVID-19 (F0) được cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế . Tổ chức khám bệnh, chữa bệnh tại nhà, hướng dẫn và cấp phát thuốc cho các trường hợp nhiễm Covid-19 (F0) điều trị tại nhà. Phát hiện, sơ cấp cứu và phối hợp chuyển tuyến kịp thời các trường hợp nhiễm Covid-19 (F0) có diễn biến nặng đến các cơ sở y tế phù hợp với tình trạng của người bệnh.

Thay mặt tổ y tế lưu động, bác sỹ Lê Minh Ngọc, thuộc Quân y Bộ Quốc phòng gởi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo UBND thành phố, phường xã và ngành y tế trên địa bàn thành phố đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ Quân y Bộ Quốc Phòng thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ hướng dẫn chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0 trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Dịp này, ông nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh ghi nhận sự đóng góp tích cực trong công tác chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ lực lượng hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ Quân y Bộ Quốc Phòng. Từ đó góp phần tích cực và thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0 trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Ghi nhận công lao đó, UBND thành phố Trà Vinh đã trao khen thưởng cho 6 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Phước Lập