Thành phố Trà Vinh tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021
Ngày 11/11, Thành phố Trà Vinh tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Trà Vinh năm 2021. Tham dự buổi diễn tập có ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Diễn tập tỉnh, các thành viên ban chỉ đạo diễn tập tỉnh và các thành viên khung tập tham dự.

Quang cảnh buổi diễn tập

Thành phố Trà Vinh tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ thành phố Trà Vinh”. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên cuộc diễn tập chỉ thực hiện phần vận hành cơ chế, không thực hiện phần tổ chức thực binh. Cuộc diễn tập lần này gồm 03 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; gồm vấn đề huấn luyện 1:Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phương từ thời bình sang tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Công an chủ trì phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xử trí tình huống chống biểu tình, gây rối, bạo loạn chính trị ổn định tình hình. Vấn đề huấn luyện 2:Chuyển lực lượng vũ trang lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu “Toàn bộ”; chuyển địa phương sang trạng thái thời chiến. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ.Gồm vấn đề huấn luyện 1: Điều chỉnh quyết tâm, kế hoạch tác chiến phòng thủ. Báo cáo quyết tâm tác chiến phòng thủ (điều chỉnh) trước Đảng ủy Quân sự; các phòng, ban, ngành, đoàn thể tiếp nhận, nghiên cứu các chỉ thị của cấp trên, điều chỉnh các kế hoạch. Vấn đề huấn luyện 2: Giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng tác chiến phòng thủ cho cấp dưới; các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục điều chỉnh kế hoạch của từng ban, ngành, đoàn thể. Vấn đề huấn luyện 3:Thông qua, phê chuẩn kế hoạch cho cấp dưới. Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ.

Kết thúc cuộc diễn tập,ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Diễn tập tỉnh đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo cũng như các thành viên khung tập thực hiện tốt từng vai diễn của mình, của từng vấn đề huấn luyện. Các thành phần tham gia diễn tập và phục vụ thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm; chuẩn bị đầy đủ các nội dung văn kiện theo ý định đầu bài; Công tác tổ chức chu đáo, cả trong hội trường và khu căn cứ chiến đấu, vấn đề quan trọng là không ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ thường xuyên của thành phố. Thông qua cuộc diễn tập khu vực phòng thành phố Trà Vinh năm 2021 nhằm mục đích nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ đảng, sự điều hành của chính quyền và vai trò làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an, các ban ngành đoàn thể địa phương; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong xử lý các tình huống về an ninh, quốc phòng để ổn định tình hình./.

Thực hiện: Hoàng Vũ – Hồ Duy