Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh- đơn vị thành phố Trà Vinh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2021- HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026
  Ngày 29/10, ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cùng các đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh- đơn vị thành phố Trà Vinh đã có buổi tiếp xúc với trên 80 cử tri thành phố Trà Vinh theo hình thức trực tuyến.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc có nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: nhiều cử tri kiến nghị đại biểu HĐND tỉnh và các cấp có thẩm quyền nên chấn chỉnh và quy định chặt chẽ hơn việc thực hiện quy định 5K trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời đẩy mạnh tiêm vắc-xin rộng khắp ra cộng đồng giúp công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả. Cử tri cũng đề nghị nên quan tâm vấn đề vệ sinh môi trường tại một số khu vực như: chợ trung tâm Trà Vinh, tuyến kênh, rạch trên địa bàn phường 9; cử tri phường 6 yêu cầu nên đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch hơn nữa, nên có chế tài đối với người làm lây lan dịch bệnh, nên quản lý chặt và giám sát đảm bảo công tác y tế trong các khu cách ly, tránh lây nhiễm chéo; đề nghị quan tâm nâng cấp đường giao thông tại các khu vực trung tâm thành phố; cử tri xã Long Đức phản ánh việc tách thửa đất hiện nay gặp rất nhiều khó khăn, tình trạng xe quá tải lưu thông nhiều ảnh hưởng đến chất lượng đường giao thông khu vực; cử tri phường 8 phản ánh hiện nay vấn đề thiếu thiết bị học trực tuyến cho học sinh, mong ngành giáo dục và các ngành liên quan cần có giải pháp hỗ trợ kịp thời; đề nghị xem xét giảm độ tuổi hưởng trợ cấp người cao tuổi xuống còn 75 tuổi. Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo UBND thành phố Trà Vinh đã giải đáp các vấn đề thuộc thẩm quyền và ghi nhận, tổng hợp các ý kiến để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết các vấn đề liên quan.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và cảm ơn cấp ủy, chính quyền cùng toàn thể nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tin tưởng và ủng hộ đại biểu HĐND tỉnh trong thời gian qua, ngoài ra Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin thêm về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong những ngày gần đây và chính sách hỗ trợ những người bị ảnh hưởng dịch Covid-19, đồng thời giải trình một số vấn đề bà con phản ánh, kiến nghị và đề nghị thành phố, các phường, xã tăng cường công tác quản lý và có biện pháp giải quyết theo thẩm quyền./.

Thực hiện: Anh Thư