Hội nghị Thành ủy Trà Vinh lần thứ sáu (mở rộng), sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng-Triển khai chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2021
Thành ủy Trà Vinh vừa tổ chức Hội nghị Thành ủy lần thứ sáu (mở rộng) sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng và triển khai chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh dự và chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, trong 9 tháng đầu năm, Thành ủy triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị trong bối cảnh tình hình kinh tế-xã hội hết sức khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngay từ đầu năm, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị một cách quyết liệt, đồng bộ cộng với sự nỗ lực của các ngành, các cấp và Nhân dân địa bàn, hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở được củng cố, hoạt động đi vào nề nếp và có hiệu quả. Các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội đạt khá so với kế hoạch đề ra và tăng khá so với cùng kỳ; các chương trình, dự án, hoạt động sản xuất nông nghiệp được các ngành, địa phương chủ động triển khai thực hiện đồng bộ; kinh tế hợp tác, hợp tác xã hoạt động có hiệu quả. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tập trung chỉ đạo quyết liệt với nhiều giải pháp cụ thể. Nghị quyết Thành ủy có 29 chỉ tiêu, đến thời điểm hiện tại đã thực hiện đạt và vượt 17 chỉ tiêu, 12 chỉ tiêu đạt thấp. Toàn ngành xây dựng Đảng thành phố đã tập trung hoàn thành, đảm bảo tiến độ, chất lượng các nhiệm vụ trọng tâm: làm tốt công tác nhân sự phục vụ bầu cử đại biểu HĐND thành phố và phường xã, kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của địa phương, đơn vị sau bầu cử; tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy triển khai nhiều nội dung quan trọng trong công tác đảng viên, sửa đổi các quy định về công tác cán bộ và bước đầu triển khai xây dựng các đề án có tính định hướng, chiến lược lâu dài cho cả nhiệm kỳ về công tác xây dựng Đảng. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại những khó khăn, hạn chế nhất định do dịch Covid-19 ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; một số chỉ tiêu Nghị quyết Thành ủy năm 2021 đến thời điểm hiện tại đạt thấp, khả năng không đạt vào cuối năm như: Kết nạp đảng viên mới; phát triển doanh nghiệp; đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; số lao động được tạo việc làm mới.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh đề nghị: TP.Trà Vinh cần tiếp tục tuyên truyền, động viên toàn hệ thống chính trị, người dân phát huy mạnh mẽ tinh thần phương châm hành động của Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020-2025 “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển” để thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021 đề ra ở những tháng cuối năm. Quan tâm nắm bắt tư tưởng chính trị của cán bộ, đảng viên, người dân; tập trung thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và chuẩn bị tâm thế triển khai, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XIII. Sớm hoàn thiện và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố. Rà soát các công trình, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Nắm bắt nhu cầu, kết nối doanh nghiệp. Thành phố và từng địa phương tập trung thực hiện tốt việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Tập trung chuẩn bị công tác tổng kết năm trong đó, cần tập trung những việc làm được, chưa được, bài học kinh nghiệm để có giải pháp thực hiện hiệu quả Nghị quyết năm 2022. Từng cơ quan, đơn vị phải xác định thế mạnh để tập trung phát huy, tạo đột phá cho chính mình phạm vi chung của thành phố. Nghiên cứu, điều chỉnh lại kế hoạch phục hồi sau đại dịch Covid-19 để có bước đi phù hợp, sát với thực tiễn địa phương; nhất là công tác xây dựng nông thôn mới, phát triển đô thị, phòng chống thiên tai, dịch bệnh,…./.

Thực hiện: Diễm Trinh – Hồ Duy