Hội đồng nhân dân thành phố Trà Vinh tổ chức kỳ họp thứ 3, khóa XII (kỳ họp chuyên đề)
Ngày 8/10, Hội đồng nhân dân thành phố Trà Vinh (TPTV) tổ chức kỳ họp thứ 3 kỳ họp chuyên đề để xem xét, thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị quyết số 34/NQ-HĐND ngày 17/9/2021 của Hội đồng nhân dân thành phố về việc quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất thành phố Trà Vinh; Nghị quyết về bổ sung dự toán chi ngân sách thành phố năm 2021; đồng thời miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh nhiệm kỳ 2021-2026, do chuyển công tác.

Quang cảnh kỳ họp

Ông Lê Văn Mạnh, Ủy viên Thường vụ trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPTV chủ tọa kỳ họp. Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân thành phố đã nhất trí miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TPTV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với bà Nguyễn Thị Trúc Ly do chuyển công tác nhận nhiệm vụ mới. Đồng thời tại hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận, trao đổi, phân tích, làm rõ và đi đến thống nhất với các nội dung của kỳ họp và biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết đó là Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị quyết số 34/NQ-HĐND ngày 17/9/2021 của Hội đồng nhân dân thành phố; Nghị quyết về bổ sung dự toán chi ngân sách thành phố năm 2021.

Với những khó khăn, thách thức trước tình hình của đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhiệm vụ những tháng cuối năm là hết sức nặng nề để hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Lê Văn Mạnh, Chủ tịch  Hội đồng nhân dân thành phố đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Chỉ đạo các ban, ngành thành phố, Ủy ban nhân dân các phường, xã khẩn trương tổ chức thực hiện các nghị quyết vừa được Hội đồng nhân dân thành phố thông qua. Ủy ban nhân dân, các ban, ngành thành phố và phường, xã cần thực hiện tốt kế hoạch tổ chức trở lại hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn TPTV, đề ra những giải pháp có sự tập trung dồn sức cho nhiệm vụ trọng tâm trong trạng thái bình thường mới, để tiếp tục thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhưng cũng phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021./.

Thực hiện: Hoàng Vũ - Hồ Duy