Thường trực Thành ủy Trà Vinh kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng năm 2021 của Đảng ủy phường 1
Ngày 07/10/2021, Thường trực Thành ủy Trà Vinh đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng năm 2021 của Đảng ủy phường 1. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh làm Trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Báo cáo của Đảng ủy phường 1 tại buổi làm việc cho biết, thực hiện Nghị quyết năm 2021, trong 9 tháng qua Đảng ủy phường đã tập trung lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện 22 chỉ tiêu năm, đến thời điểm này đạt được 08 chỉ tiêu. Qua đây phường đã nêu lên một số khó khăn gặp phải trong thời gian thực hiện Nghị quyết như: do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên chỉ tiêu xóa 06 hộ nghèo trong năm khó thực hiện đạt; phát triển chỉ được 07/25 doanh nghiệp; không có nguồn để thực hiện chỉ tiêu xuất khẩu lao động; thu ngân sách chưa đạt theo chỉ tiêu đưa ra. Các đồng chí trong đoàn đã có nhiều ý kiến đóng góp về việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết, đồng thời định hướng giúp phường tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong 3 tháng còn lại của năm 2021.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy Trà Vinh đề nghị từ nay đến cuối năm 2021, Đảng ủy phường 1 cần tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 không chủ quan, lơ là; tập trung cho công tác xây dựng Đảng cũng như phát triển đảng viên theo Nghị quyết đã đề ra; củng cố lại hợp tác xã theo tiêu chí hợp tác xã kiểu mới; cần có giải pháp tạo nguồn xuất khẩu lao động; tập trung phát triển doanh nghiệp theo kế hoạch đề ra; thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh “về tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”./.

Thực hiện: Anh Thư