Thành phố Trà Vinh tổ chức tiêm vắc-xin cho công dân từ 18 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú hoặc có sổ tạm trú trên địa bàn Phường 2 và Phường 3
Thực hiện Kế hoạch số 118/KH-UBND, ngày 03/10/2021 của UBND Thành phố Trà Vinh về việc tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho Nhân dân trên địa bàn thành phố, trong các ngày 04, 05, 06/10/2021. UBND Phường 2 và Phường 3 phối hợp với Trung tâm Y tế Thành phố Trà Vinh sẽ tổ chức tiêm vắc-xin  phòng Covid-19 mũi 1 loại vắc-xin AstraZeneca dứt điểm cho 5.305 công dân từ 18 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú hoặc có sổ tạm trú trên địa bàn hai phường nói trên, trong đó có khoảng 600 hộ tiểu thương ở Phường 3.

Quang cảnh buổi tiêm

Với phương châm “Tiêm đến đâu an toàn đến đó”, người dân được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trước tiên phải điền phiếu thu thập thông tin cá nhân và được bộ phận tiếp nhận thực hiện đo thân nhiệt, khám sàng lọc trước tiêm như: Đo mạch, huyết áp, nhịp thở, khai thác bệnh sử, tư vấn và giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng, thông báo cho đối tượng tiêm chủng về tác dụng, liều lượng, đường dùng của loại vắc xin được tiêm chủng, tư vấn các thông tin về theo dõi sau tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Và thực hiện tiêm vắc-xin cho người dân sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước theo quy định. Tiêm vắc-xin để góp phần cho chiến dịch tiêm sớm đạt mục tiêu xây dựng hệ miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi đại dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất./.

Thực hiện: Anh Thư