Ngày 18/01/2022, Hội Cựu chiến binh thành phố Trà Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2021,  Hội Cựu chiến binh thành phố đã phát huy vai trò trách nhiệm, bám sát các nhiệm vụ chính trị, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Trong đó, coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, thường xuyên động viên cán bộ, hội viên phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Chính quyền và Nhân dân. Trong năm, Hội đã phối hợp trao tặng hàng ngàn suất quà cho các hội viên, người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm với tổng trị giá gần 300 triệu đồng; Hội được hỗ trợ cất mới 04 nhà tình nghĩa và 01 nhà đồng đội cho hội viên Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng trị giá 250 triệu đồng; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tạo điều kiện cho 539 hội viên Cựu chiến binh vay vốn, với số tiền gần 18 tỷ 60 triệu đồng để phát triển kinh tế, nhờ đó đời sống của hội viên không ngừng được cải thiện, toàn Hội chỉ còn 05 hộ cận nghèo trên tổng số 1.157 hộ, chiếm tỷ lệ 0,43%. Đặc biệt, Hội đã thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục truyền thống cách mạng, yêu nước cho thế hệ trẻ, động viên thanh niên tích cực tham gia nghĩa vụ quân sự, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Tiếp tục duy trì, xây dựng câu lạc bộ Cựu quân nhân ở các phường, khóm ấp trên 10 phường, xã. Toàn thành phố hiện có 10 Câu lạc bộ Cựu quân nhân với 1.063 cựu quân nhân.

Năm 2022, Hội Cựu chiến binh thành phố Trà Vinh đề ra mục tiêu phấn đấu: 100% các cấp Hội triển khai thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội; 100% các cấp Hội thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra- giám sát và kiểm tra vốn vay, hiệu quả đạt chỉ tiêu; phấn đấu tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,15%; phát triển từ 90% trở lên số đối tượng Cựu chiến binh đủ điều kiện kết nạp vào Hội và giới thiệu cho tổ chức Đảng kết nạp 5 đảng viên là đối tượng Cựu chiến binh và cựu quân nhân; vận động tập hợp cựu quân nhân vào câu lạc bộ đạt 95% trở lên có mặt tại địa phương; phấn đấu Hội và tổ chức Hội cơ sở Hội được trên công nhận đạt 100% hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đồng thời mỗi cơ sở Hội gương mẫu thực hiện nâng cao chất lượng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng đạt chuẩn  “03 Chi hội mẫu”, “03 Chi hội mẫu tiên tiến”; có 95% trở lên hội viên đạt “hội viên gương mẫu”; 100% cán bộ, hội viên được tập huấn, bồi dưỡng theo phân cấp; tập trung tổ chức tốt Đại hội Hội Cựu chiến binh cơ sở, tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh thành phố nhiệm kỳ 2022-2027.

Dịp này, có 09 tập thể và 17 cá nhân được nhận giấy khen Thành hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ và phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2021./.

Thực hiện: Diễm Trinh – Thanh Nguyên