Thành phố Trà Vinh tổ chức kiểm tra các hoạt động kinh doanh trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, quảng cáo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, ngày 14/1, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Trà Vinh phối hợp Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức kiểm tra các hoạt động kinh doanh trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, quảng cáo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh

Tổ kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các khu liên hợp thể thao, các phòng tập gym, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử game bắn cá trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra hầu hết các cơ sở kinh doanh đều chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh theo từng lĩnh vực hoạt động, việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh đảm bảo chất lượng sản phẩm dịch vụ, văn hóa phẩm phục vụ Tết của cơ sở, nhất là các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định tại Quyết định số 2771/QĐ-UBND ngày 26/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh như thực hiện tốt quy định 5K, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch và các phương án xử lý, trang bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn….

Thông qua hoạt động kiểm tra nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nâng cao ý thức tự giác, chấp hành pháp luật của các chủ cơ sở kinh doanh, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo mọi người dân được vui Xuân đón Tết an toàn trong trạng thái bình thường mới./.

Thực hiện: TTA.